Ninh Bình: Sẽ thu hồi chức 17 lãnh đạo sở, ngành nếu trượt công chức

Ngày 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến cho biết, tỉnh này sẽ thu hồi chức vụ 17 lãnh đạo sở, ngành nếu họ không thi đỗ công chức.

Ninh Binh: Se thu hoi chuc 17 lanh dao so, nganh neu truot cong chuc
 Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình đang tích cực chỉ đạo khắc phục hậu quả của sai phạm trong tuyển dụng công chức. Ảnh: SH
“Nếu không qua được thì chức vụ không còn”
Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến cho biết, thực hiện Kết luận 71 -KL/TW ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư, cơ quan tham mưu đã báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các trường hợp tuyển dụng công chức trên địa bàn tỉnh không đúng với quy định. Căn cứ Kết luận số 71 ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư và hướng dẫn 2695 của Bộ Nội vụ, những trường hợp nợ đầu vào, chưa đủ điều kiện, chưa thi thì phải thi tuyển, ai chưa đủ quy trình thì làm đúng quy trình, đến 31/12/2020, trường hợp nào không qua(không đạt-PV) thì những chức vụ ấy, vị trí đó không còn nữa, ông Điến nói.
Liên quan sự việc này, ngày 5/10, tại buổi họp báo Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, các phóng viên có hỏi về việc, lãnh đạo sở, ngành phải thi lại công chức có được giới thiệu vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới hay không?
Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Phạm Ngọc Hưng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, những trường hợp là lãnh đạo sở, ngành phải thi lại công chức, nếu đỗ không bị thu hồi chức vụ, quyết định bổ nhiệm.
Ðã có kế hoạch tuyển dụng lại
Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Đinh Văn Điến cũng đã ký ban hành kế hoạch “Tuyển dụng lại công chức tỉnh Ninh Bình (đợt 1) theo Kết luận số 71 ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư”.
Kế hoạch nêu rõ, thực hiện Kết luận số 71 ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về xử lý sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức; Hướng dẫn số 2965 ngày 15/6/2020 của Bộ Nội vụ về việc xử lý đối với những trường hợp có sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức; Văn bản số 2725 ngày 18/9/2020 của Tỉnh ủy Ninh Bình về việc khắc phục sai phạm trong tuyển dụng cán bộ, công chức viên chức.
Trên cơ sở kết quả rà soát công tác tuyển dụng đối với cán bộ diện Thường vụ Tỉnh ủy quản lý của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, có 17 cán bộ, công chức phải thi tuyển lại công chức trong đợt 1.
Sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Nội vụ Ninh Bình đã có văn bản gửi các Sở, ngành nơi có các trường hợp phải thi lại công chức đề nghị phối hợp thực hiện công tác tuyển dụng lại công chức cho các trường hợp có trong danh sách phải thi lại.
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu niêm yết kế hoạch “Tuyển dụng lại công chức tỉnh Ninh Bình” tại trụ sở UBND tỉnh và cơ quan Sở Nội vụ; thông báo kế hoạch đến các cơ quan đơn vị có trường hợp sai phạm trong tuyển dụng…
Trước đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã chỉ ra sai phạm trong tuyển dụng, quản lý công chức tại Ninh Bình. Cụ thể, có 12 cơ quan, tổ chức ở Ninh Bình còn sử dụng 39 viên chức để làm công việc của công chức; 4 cơ quan, tổ chức sử dụng 18 lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan hành chính nhà nước. Cũng theo kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, có 2 công chức được bổ nhiệm chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn chức danh theo quy định pháp luật hoặc quy định của UBND tỉnh và 20 trường hợp được bổ nhiệm, bổ nhiệm nhưng trước đó được tuyển dụng không đảm bảo trình tự, thủ tục…
Theo Minh Đức/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)