Nhân viên kỹ thuật sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong

Một nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) bị sét đánh tử vong trong khi người này kiểm tra máy bay.

Sáng 23/9, trao đổi với PV, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận thông tin về vụ tai nạn và cho biết, nhân viên kỹ thuật sân bay Nội Bài bị sét đánh xảy ra vào khoảng 18h05 ngày 22/9.
Vào khoảng thời gian trên, tại Hà Nội đang xảy ra mưa dông kèm sấm sét, nam nhân viên N.V.B (40 tuổi), là thợ máy của VAECO, đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật đối với chuyến bay VN7715 chuẩn bị khởi hành đi Vinh (Nghệ An) thì bất ngờ bị sét đánh trúng.
Nhan vien ky thuat san bay Noi Bai bi set danh tu vong
 Khu vực nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Facebook)
Ông Phương cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, anh B. đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo ông Phương: “Việc máy bay bị sét đánh hay sét đánh các thiết bị trong sân bay đã xảy ra nhiều nhưng đây là lần đầu tiên một nhân viên bị sét đánh trúng và tử vong”.
Được biết, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn sau khi biết tin đã chỉ đạo các đơn vị có trách nhiệm trong ngành hàng không quan tâm, thăm hỏi chu đáo và cùng gia quyến lo hậu sự cho nạn nhân.
Thông thường, để ngăn ngừa sét đánh, nhân viên kỹ thuật, thợ máy phục vụ chuyến bay khi làm việc trong thời tiết có dông, sét sẽ dùng ký hiệu bằng tay để trao đổi với phi công thay vì dùng tai nghe của điện thoại nội bộ nối với máy bay. Tuy nhiên, cũng từng có trường hợp thợ máy bị thương, bị choáng, bất tỉnh bởi ảnh hưởng dòng điện do sét đánh vào máy bay, sân bay.
>>> Xem thêm video: Camera ghi lại cảnh người đàn ông bị sét đánh bất tỉnh

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)