Nguyện vọng của vợ chiến sĩ hy sinh tại Đồng Tâm

Cả vợ và em trai Trung úy Phạm Công Huy đều tha thiết bày tỏ nguyện vọng được nối tiếp người chồng, người anh phục vụ trong lực lượng CAND...
 

Ngày 11/1/2020, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã đến thăm, chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
3 chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm gồm: Nguyễn Huy Thịnh - Phó Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Sinh năm 1972, tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, vợ hiện làm buôn bán nhỏ ngoài chợ, con trai lớn đang học năm thứ 2 Đại học và con gái mới học lớp 7); Dương Đức Hoàng Quân (sinh năm 1992 và là con trai duy nhất trong gia đình); Phạm Công Huy (Sinh năm 1993, có vợ hiện đang là sinh viên, có một con nhỏ 6 tháng tuổi).
Nguyen vong cua vo chien si hy sinh tai Dong Tam
 Lãnh đạo TP Hà Nội chia buồn, động viên gia đình chiến sĩ Dương Đức Hoàng Quân. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bày tỏ sự biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 3 chiến sĩ vì sự bình yên cho nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng và Thủ đô nói chung.
“Những chiến sĩ công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh và gia đình các anh cũng vậy. Họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho nhân dân”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.
Chia sẻ mất mát không thể đo đếm này, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn gia quyến 3 cán bộ, chiến sĩ cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống và nuôi dạy con cái nên người để xứng đáng với sự hy sinh của các anh. Đồng thời, ông cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 chiến sĩ đảm bảo cuộc sống.
Trước mắt là chăm lo, hỗ trợ đảm bảo tang lễ 3 đồng chí được diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Nhà nước và ngành Công an.
Phó Bí thư Thành ủy cho biết, ghi nhận cống hiến lớn lao này, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng 3 chiến sĩ Huân chương Chiến công Hạng Nhất.
Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo TP, mẹ Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, năm nay 74 tuổi, bày tỏ sự cảm ơn Đảng và Nhà nước đã dạy bảo con trai trưởng thành và biết sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì nhân dân. Mặc dù gia đình rất đau đớn nhưng cũng sẽ cố gắng vững vàng để lo hậu sự cho anh.
Ông Phạm Công Lân, bố đẻ Trung úy Phạm Công Huy nói trong xúc động: "Cháu hy sinh khi còn trẻ quá và nhiều hoài bão còn dang dở. Con thơ vẫn đang đợi bố về. Con tôi đã thực hiện đúng lời thề thiêng liêng của người chiến sĩ Công an nhân dân khi sẵn sàng trong mọi tình huống để phục vụ nhân dân”.
Còn vợ và em trai Trung úy Phạm Công Huy đều tha thiết bày tỏ nguyện vọng được tiếp nối người chồng, người anh để phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân và trong đúng lực lượng PCCC như người thân yêu của mình từng công tác.
Nguyen vong cua vo chien si hy sinh tai Dong Tam-Hinh-2
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác thăm hỏi gia đình chiến sĩ Phạm Công Huy. Ảnh: Bộ Công an 
Cùng ngày Đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ công an.
Gửi lời chia buồn và chia sẻ với gia đình các cán bộ, chiến sĩ về sự mất mát đau xót này, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, đây không chỉ là mất mát riêng của gia đình các anh, mà còn là nỗi đau, sự mất của toàn lực lượng Công an nhân dân.
Những chiến sĩ Công an, giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh, gia đình các anh cũng vậy, họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho nhân dân. Các đồng chí đã làm tròn trách nhiệm của người Công an nhân dân, tất cả vì sự bình yên cuộc sống.
Sự dũng cảm hy sinh của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biết ơn. Bộ Công an và các cơ quan chức năng, địa phương sẽ luôn đứng bên gia đình, quan tâm, hỗ trợ hết sức để gia đình vơi bớt khó khăn.
Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội, các Cục chức năng của Bộ Công an, chính quyền địa phương quan tâm, động viên gia đình các đồng chí hy sinh để vượt qua nỗi đau của sự mất mát to lớn này, hỗ trợ gia đình và thân nhân ổn định tinh thần và cuộc sống, thực hiện đầy đủ mọi chế độ chính sách, trước mắt chăm lo, hỗ trợ để tang lễ 3 cán bộ, chiến sĩ được diễn ra đúng theo quy định của nhà nước và ngành Công an.
Theo Minh Thái/Báo Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)