Người thân thầy Văn Như Cương rất “sốc” và đau buồn

(Kiến Thức) - Người thân thầy Văn Như Cương cho biết rằng sự ra đi của ông khiến tất cả sốc và đau buồn.

Khoảng 0h27 phút sáng nay (9/10), thầy giáo Văn Như Cương đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hưởng thọ 80 tuổi. 
 Thầy Văn Như Cương trên giường bệnh. Nguồn ảnh: Gia Đình Mới
Trao đổi với báo chí, anh Đặng Văn Quỳnh, cháu ngoại thầy Văn Như Cương cho biết, sự ra đi của ông khiến người thân rất sốc và đau buồn.
"Sự ra đi của ông khiến người thân trong gia đình tôi rất sốc và đau buồn. Hiện gia đình đang nén nỗi đau để lo hậu sự cho ông", anh Quỳnh nói.
"Nay cháu dâu của ông sinh em bé. Khi nhìn thấy ảnh chắt, ông đã cười rất mãn nguyện. Chiến đấu với bệnh tật suốt nhiều năm qua nhưng cho đến trước lúc mất, ông vẫn không cần phải dùng thuốc và cũng không đau đớn gì. Ông đã chờ cháu gái từ Australia đêm qua mới về rồi mới ra đi mãi mãi", người nhà thầy Cương chia sẻ trong đau buồn.
Theo thông tin từ gia đình, PGS Văn Như Cương tạ thế vào lúc 0h27 phút sáng 9/10 tại nhà riêng. Trước đó, ông điều trị tại bệnh viện, được đưa về gia đình hôm thứ sáu (6/10).
Lễ viếng PGS Văn Như Cương được cử hành từ 10h30 đến 12h30 ngày 12/10/2017 (ngày 23/8 âm lịch) tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.
Lễ truy điệu vào hồi 12h30 cùng ngày. An táng tại đài hoá thân hoàn vũ, nghĩa trang Văn điển.
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)