Ngập lụt miền Trung: Hải Phòng ủng hộ 120 tỷ đồng

(Kiến Thức) - Chỉ trong vòng 2 giờ kêu gọi ủng hộ miền Trung, đã có 130 doanh nghiệp, tổ chức tham gia với số tiền hơn 90 tỷ đồng cùng hơn 200 tấn gạo. Hải Phòng thống nhất hỗ trợ cho các địa phương vùng lũ là 120 tỷ đồng.

Sáng 23/10, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức cuộc gặp mặt, phát động cộng đồng doanh nghiệp thành phố chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.
Tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết, sự ủng hộ, những hành cộng cụ thể từ cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn là những đóng góp ý nghĩa để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.
Ngap lut mien Trung: Hai Phong ung ho 120 ty dong
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành kêu gọi ủng hộ miền Trung. 
Toàn bộ những đóng góp sẽ được Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ thành phố Hải Phòng quản lý chặt chẽ, chuyển tới các tỉnh miền Trung để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần khẩn trương nhất, hiệu quả nhất.
Sau lời kêu gọi của ông Lê Văn Thành, chỉ trong vòng 2 giờ, đại diện 130 doanh nghiệp, tổ chức đã đăng ký ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền gần 90 tỷ đồng. Điển hình như Văn Trần Hoàn và doanh nghiệp của ông ủng hộ 11 tỷ đồng và 200 tấn gạo.Tập đoàn LG với số tiền ủng hộ 7 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp ủng hộ từ 2 đến 3 tỷ đồng như: Tập đoàn Vingroup, Sungroup, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng, tập đoàn Sao Đỏ…
Ngap lut mien Trung: Hai Phong ung ho 120 ty dong-Hinh-2
Doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. 
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ghi nhận, cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chung tay cùng với thành phố và đã có những hành động thiết thực để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp phải thiên tai khốc liệt.
“Với những tình cảm thiết thực và đầy trách nhiệm như vậy, sẽ kịp thời động viên, góp sức cho đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra và sớm ổn định được cuộc sống” - ông Tùng nói.
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, với số tiền quyên góp được, Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã thống nhất hỗ trợ cho các địa phương bạn là 120 tỷ đồng, trong đó các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỷ đồng. Phần còn thiếu thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân hỗ trợ; nếu còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ thực hiện tiết kiệm chi để hỗ trợ cho đủ.
Ngap lut mien Trung: Hai Phong ung ho 120 ty dong-Hinh-3
Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. 
Với tinh thần khẩn trương, để kịp thời động viên và góp sức cho đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương và hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và các vật chất nêu trên cho các địa phương bạn. Lãnh đạo thành phố sẽ bàn với lãnh đạo các địa phương bạn để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại.
Đồng thời đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan và các đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thuỷ Tiên tài trợ cho 2 bé nghèo miền trung kinh phí học hết đại học
 

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)