Mưa lớn ở Quảng Ninh: Ngập lụt nhiều nơi, một người mất tích

(Kiến Thức) - Mưa lớn ở Quảng Ninh đã gây ngập lụt cục bộ tại một số địa phương khiến giao thông ách tắc, ít nhất có một người bị mất tích.

Đêm ngày 3/9, rạng sáng ngày 4/9, mưa lớn tại tỉnh Quảng Ninh đã khiến một số địa phương ngập cục bộ. Trong đó, TP Cẩm Phả bị ngập lụt nặng tại các phường Quang Hanh, Cẩm Thạch, đường QL18 đi qua địa phận này cũng chìm trong nước khiến giao thông bị ách tắc, người dân đi lại rất khó khăn.
Mua lon o Quang Ninh: Ngap lut nhieu noi, mot nguoi mat tich
 Ông Đặng Huy Hậu chỉ đạo công tác cứu hộ.
Mưa lớn, nước ngập đường đã khiến một người dân ở khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả mất tích vào rạng sang ngày 4/9. Nạn nhân là chị Hoàng Thị Mai (SN 1973, trú tại tổ 1, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). 
Thông tin từ người dân địa phương cho biết, chị Mai cùng chồng đi giao hàng từ sáng sớm. Khi đi qua khu vực suối thoát nước ở KM6, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) do nước ngập tràn cầu, không xác định được đường đi, chị Mai đã bị ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi. Mặc dù chồng chị Mai và hàng xóm đã cố gắng cứu giúp nhưng do nước chảy mạnh nên không kéo được chị Mai. Hiện nay các lượng lực chức năng của TP Cẩm Phả đang huy động máy xúc nạo vét lòng suối và cử lực lượng lặn xuống suối để tìm nạn nhân mất tích.
Ngay trong sáng 4/9, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã trực tiếp xuống hiện trường vụ việc và chỉ đạo các lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân. Đồng thời, ông Hậu cũng yêu cầu lực lượng chức năng khơi thông dòng chảy, thoát nước, duy trì lực lượng cảnh sát giao thông phân làn, đảm bảo an toàn giao thông. 
Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương có lượng mưa lớn, Cẩm Phả, Cô Tô, Móng Cái, Hạ Long chủ động xây dựng phương án phòng, chống ngập lụt và di dời các hộ dân trong khu vực không an toàn, đảm bảo bảo tính mạng và tài sản cho nhân dân. Trong sáng nay, ông Đặng Huy Hậu đã đi kiểm tra khu vực có nguy cơ sạt lở tại Đập 790, phường Mông Dương.
Kiến Thức tiếp tục cập nhật...
Hải Ninh

Bình luận(0)