Mời thân nhân cán bộ đến tiêm vắc-xin ưu tiên, chủ tịch xã bị kỷ luật

Liên quan đến vụ việc chồng bí thư, vợ chủ tịch xã ở tỉnh Bình Định được tiêm vắc xin COVID-19 dù không phải đối tượng ưu tiên, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ đã ban hành quyết định kỷ luật Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành - Bình Định.

Chiều 10/9, Văn phòng UBND huyện Phù Mỹ cho biết Chủ tịch UBND huyện này vừa ban hành quyết định về việc kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành.
Moi than nhan can bo den tiem vac-xin uu tien, chu tich xa bi ky luat
Đoạn tin nhắn của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp thông báo cho cán bộ xã này đưa người thân trong gia đình đến tiêm vắc xin COVID-19 
Nguyên nhân do ông Hợp đã có hành vi dự thảo, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn mời 20 thân nhân của cán bộ, công chức xã Mỹ Thành tham gia tiêm vắc xin COVID-19 sai quy định. Vụ việc đã gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương.
Như đã phản ánh, ngày 20- 8 vừa qua, trên Facebook xuất hiện thông tin về việc khoảng 20 người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin COVID-19, dù họ không thuộc đối tượng ưu tiên. Trong đó, có chồng của nữ bí thư; vợ, con của nam chủ tịch và nhiều người thân cán bộ xã Mỹ Thành.
Trả lời phóng viên về vụ việc trên, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành Đặng Xuân Hợp cho biết đợt tiêm vắc xin COVID-19 cho đối tượng ưu tiên tại xã này vào chiều 17-8 đã dư một số liều. Do vậy, xã đã "linh động" tiêm cho khoảng 10 người thân của cán bộ xã này và một số chủ doanh nghiệp ở địa phương.
Moi than nhan can bo den tiem vac-xin uu tien, chu tich xa bi ky luat-Hinh-2
Người dân Bình Định đang chờ xét nghiệm tầm soát COVID-19 
Theo Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ, điểm tiêm vắc xin COVID-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành chiều 17/8 là tiêm mũi 1, loại AstraZeneca, cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, đối tượng ưu tiên trong đợt này là cán bộ tham gia phòng chống dịch COVID-19.
Theo Đức Anh/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)