Khi nào chính thức giảm mức thu phí qua BOT Đại Yên?

(Kiến Thức) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan đơn vị thực hiện lộ trình giảm giá với các phương tiện đi qua trạm BOT Đại Yên báo cáo bộ GTVT, trước ngày 1/11/2017.

Theo văn bản số 6815/TCĐBVN-TC của Tổng cục Đường bộ VN, thực hiện chỉ đạo của bộ GTVT về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại BOT Đại Yên thuộc dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn từ TP.Uông Bí đến TP.Hạ Long (Quảng Ninh) theo hình thức BOT, tổng cục Đường bộ VN đề nghị các cơ quan đơn vị có liên quan thực hiện lộ trình giảm giá đối với các phương tiện lưu thông qua trạm BOT Đại Yên.
Cụ thể, các phương tiện mà chủ sở hữu có hộ khẩu thuộc vùng lân cận trạm BOT Đại Yên sẽ được giảm giá 100%.
Thời gian áp dụng giảm giá có hiệu lực từ 0h ngày 1/11/2017. UBND tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thông tin đến người dân, đơn vị tại địa phương. Đồng thời xác nhận, lập danh sách các phương tiện thuộc diện giảm giá để gửi nhà đầu tư (công ty CP Phát triển Đại Dương, công ty CP BOT Đại Dương) thực hiện vào ngày 20 tháng cuối quý.
Khi nao chinh thuc giam muc thu phi qua BOT Dai Yen?
 BOT Đại Yên. Nguồn ảnh: Zing
Đối với các phương tiện không thuộc vùng ưu tiên kể trên, thì nhà đầu tư dự án chịu trách nhiệm thống nhất với ngân hàng cho vay vốn dự án để có sự đồng thuận của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng dự án. Khẩn trương trình phương án điều chỉnh gửi tổng cục Đường bộ VN kiểm tra, rà soát trước ngày 1/11/2017 để tổng hợp báo cáo bộ GTVT.
Tổng cục Đường bộ VN đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan, địa phương phối hợp với nhà đầu tư có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực trong việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ.
Trước đó, ngày 20/9, gần 100 người dân phường Đại Yên, TP.Hạ Long và phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã kéo đến trạm thu phí BOT Đại Yên, yêu cầu miễn phí đối với những gia đình ở địa phương có ô tô thường xuyên qua lại trạm này.
P.H (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)