Hàng trăm tài xế taxi ngừng đón khách ở sân bay phản đối Grab

(Kiến Thức) - Theo các tài xế, việc tập trung không bắt khách để phản đối các xe dù và Grab hoạt động rầm rộ làm giảm lượng người đi taxi truyền thống.

Sáng 4/11, hàng trăm taxi của các hãng đang hoạt động ở TP Đà Nẵng, tập trung trước sân bay. Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách.

Theo các tài xế, việc tập trung không bắt khách để phản đối các xe dù và Grab hoạt động rầm rộ làm giảm lượng người đi taxi truyền thống.

Hang tram tai xe taxi ngung don khach o san bay phan doi Grab
 Các tài xế nghỉ chạy để phản đối Grab.

Có mặt tại sân bay, PV Kiến thức ghi nhận, nhiều hành khách đến chỗ taxi đang đậu để hỏi xe nhưng các tài xế đều lắc tay không chịu chở đi. Du khách nước ngoài và người lớn tuổi không biết bắt xe công nghệ phải vất vả kéo hành lý đi bộ. Đến 12h trưa, các hãng taxi vẫn chưa hoạt động lại. Để đảm bảo an ninh, lực lượng sân bay và Công an khu vực đã tăng cường đến sân bay.

Anh T.M tài xế taxi hãng Mai Linh, cho biết để được đón khách trong sân bay, các hãng phải đóng tiền phí hàng năm hơn trăm triệu đồng, chưa kể phí đậu xe và các chi phí khác. Lâu nay xe dù, Grab hoạt động khiến lượng khách ngày càng ít.

Hang tram tai xe taxi ngung don khach o san bay phan doi Grab-Hinh-2
Rất đông hành khách không bắt được xe đành phải đứng chờ. 

“Trước đây chạy còn kiếm ăn được chứ giờ chạy trong sân bay mỗi ngày vài ba cuốc làm sao mà sống được. Chúng tôi muốn hoạt động của các xe dù, Grab phải được siết chặt”, anh M. nói.

Ông Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp hội taxi Đà Nẵng cho biết, đây là hành động tự phát của các lái xe, phía DN và Hiệp hội taxi không có phản ứng như vậy. Hiện nay anh em tài xế phản ứng là do Grab, xe dù hoạt động làm ảnh hưởng tới quyền lợi của họ.

"Đây là phản ứng tiêu cực, từ sáng tôi đã yêu cầu các DN cử lãnh đạo đến giải quyết, đồng thời vận động anh em tài xế vào chạy lại", ông Nhân cho hay.

Minh Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)