Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công nhân từ tỉnh Hải Dương

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Chiều 15/2, ngay sau khi họp với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Hải Phòng cùng với các sở, ngành, quận huyện trên địa bàn.
Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng và các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu từ 20h ngày 15/2 (ngày 4 tháng Giêng), tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố. Tạm dừng hoạt động đối với tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố.
Hai Phong tam dung tiep nhan cong nhan tu tinh Hai Duong
 Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng.
Đồng thời giao Chủ tịch UBND các cấp và các các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.
Thành phố cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.
Đồng thời, ngành y tế được yêu cầu tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng. Trong đó, ưu tiên các trường hợp: các thành viên trong gia đình có công dân từ các địa phương có dịch bệnh về thành phố ăn Tết, đặc biệt từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội.
Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm đối với các chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố, xét nghiệm trước đối với các chuyên gia của các nước dịch bệnh đang bùng phát. Y, bác sỹ, người lao động trong các bệnh viện, cơ sở y tế. Các cán bộ y tế, chiến sĩ công an và quân đội đang làm việc tại các chốt kiểm soát của thành phố. Lái xe liên tỉnh từ Hải Phòng đi các địa phương có dịch. Công nhân và người lao động trong các doanh nghiệp. Cán bộ, người lao động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi.
Khuyến khích mọi công dân chủ động xét nghiệm tại các cơ sở xét nghiệm của thành phố và tự trả phí xét nghiệm. Chủ các doanh nghiệp có trách nhiệm trả phí xét nghiệm, khi các cơ sở y tế của thành phố tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Giao Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo tổ chức thực hiện.
Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng về các địa phương ăn tết, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng, chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.
Giao Sở Y tế, Ban Quản lý khu kinh tế chỉ đạo thực hiện đối với các doanh nghiệp trong Khu kinh tế, Chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo thực hiện đối với các doanh nghiệp ngoài Khu kinh tế.
Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố, tăng cường công tác kiểm soát đối với các công dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt các công dân đến từ tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội. Trường hợp cần thiết vào thành phố, thì bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải trả chi phí cách ly.
Tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các Chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.
Tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và thực hiện các quy định tại các Nhà hàng, khách sạn.
Đề nghị Ban Dân vận thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp thực hiện, tăng cường vận động, giám sát việc tổ chức thực hiện. Các nội dung khác không đề cập, tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo tại các văn bản trước đây.
Hải Phòng đến nay ghi nhận một ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng được phát hiện tại Bệnh viện Trẻ em và đã chuyển Hải Dương điều trị. Thành phố này đang cách ly y tế 1.041 người, trong đó khu tập trung có 675 trường hợp.
>>> Mời độc giả xem thêm video Người nhập cảnh vào Việt Nam phải tự chi trả chi phí cách ly và xét nghiệm Covid 19

Nguồn: Đài PTTH Hà Nội.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)