Đắk Lắk: Hiệu trưởng nhận hối lộ, cho giáo viên nghỉ chăm vợ đẻ

Ông Niệm cho một giáo viên nghỉ phép nhiều tháng để chăm vợ đẻ và nhận số tiền hối lộ 9 triệu đồng.

Hôm nay, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Niệm (SN 1963, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Buôn Đôn) về tội nhận hối lộ.
Theo hồ sơ, tháng 9/2014, vợ ông Lê Thái Hưng (giáo viên) sinh con ở quê. Ông Hưng làm đơn xin nghỉ dạy không lương về quê chăm vợ, nhưng hiệu trưởng không ký xác nhận.
Ông Hưng đã tìm đến nhà ông Niệm năn nỉ và được đồng ý cho nghỉ dạy 2 tuần. Ông Hưng khai, đã phải đưa cho ông Niệm 4 triệu đồng mới được nghỉ dạy về quê.
Dak Lak: Hieu truong nhan hoi lo, cho giao vien nghi cham vo de
Trường THPT nơi ông Nguyễn Văn Niệm từng công tác. 
Quá trình ở quê, ông Hưng gọi điện xin ông Niệm cho nghỉ dạy thêm khoảng 3 tháng để có thời gian chăm vợ con. Ông Niệm gợi ý phải “quà cáp” và đọc số tài khoản ngân hàng của mình cho Hưng.
Ông Hưng sau đó chuyển 5 triệu đồng vào tài khoản ông Niệm vì đã cho nghỉ dạy mà vẫn hưởng nguyên lương. Toàn bộ các trao đổi, việc chuyển tiền đều được ông Hưng ghi âm lại.
Cuối tháng 3/2015, do Hưng vẫn chưa trở lại trường giảng dạy, ông Niệm đã triệu tập họp hội đồng, xóa tên ông Hưng trong lịch giảng dạy; đồng thời cắt lương của ông Hưng nhưng không báo cáo với Sở GD&ĐT.
Ông Hưng làm đơn khiếu nại gửi Thanh tra Sở GD&ĐT và Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.
Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an huyện Buôn Đôn, kiến nghị khởi tố vụ việc vì có dấu hiệu phạm tội đưa, nhận hối lộ.
Quá trình điều tra, ông Niệm đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận tiền, cho ông Hưng nghỉ dạy không đúng quy định vì mục đích vụ lợi cá nhân.
Ông Niệm đã giao nộp cho cơ quan điều tra số tiền 9 triệu đồng để khắc phục hậu quả.
Ngoài ra, quá trình công tác, ông Niệm còn bị Sở GD&ĐT kỷ luật khiển trách về hành vi thiếu trách nhiệm, tẩy sửa, ký khống học bạ; kỷ luật cảnh cáo do sai phạm về tài chính, quản lý điều hành.
Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy Buôn Đôn cũng 2 lần kỷ luật cảnh cáo đối với ông Niệm vì sai phạm trong công tác.
Theo Trùng Dương/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)