Đà Nẵng khởi tố vụ án đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Nhóm người gồm 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc đã bị bắt để điều tra về hành vi đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau hàng loạt vụ phát hiện người Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam.
 

Ngày 21-7, Công an Đà Nẵng xác nhận đã bắt giữ 3 người gồm 2 người Việt Nam và 1 người Trung Quốc để điều tra về hành vi đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng cho biết đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.
Da Nang khoi to vu an dua nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep vao Viet Nam
 Nhóm người Trung Quốc vào Quảng Nam đang được cách ly
Trước đó, tại Đà Nẵng liên tục phát hiện nhiều nhóm người Trung Quốc "không biết bằng cách nào đến lưu trú bất hợp pháp". Cụ thể, ngày 11-7, một nhóm 5 người bị phát hiện và đưa đến cách ly tại bệnh viện 199 Bộ Công an. Tiếp đó, ngày 18-7, cơ quan công an tiếp tục phát hiện nhóm 24 người Trung Quốc lưu trú trái phép và đưa đi cách ly tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà.
Da Nang khoi to vu an dua nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep vao Viet Nam-Hinh-2
 Công an Đà Nẵng thông tin vụ việc
Ngoài ra tại Quảng Nam, chiều 18-7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang có nhóm hàng chục người Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa vào khu cách ly. Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Quảng Nam cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 của nhóm người này đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Những người này sẽ bị cách ly trong 14 ngày trước khi bàn giao để cơ quan công an xử lý theo pháp luật.
Theo B. Vân/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)