Công an vào cuộc vụ 4 nữ sinh lớp 6 bị “đàn chị” đánh tả tơi

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và Trường THCS Long Hậu đã mời các nữ sinh liên quan và gia đình đến làm việc để có hướng giải quyết.
 

Chiều tối 1-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Ngô Phước Hậu – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Lai Vung – cho biết sau vụ việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện đã chỉ đạo trường xác minh thông tin cụ thể về vụ việc. Theo đó, 2 em nữ sinh xuất hiện ở đoạn clip trên mạng xã hội đang theo học lớp 8, còn các em bị đánh là nữ sinh lớp 6.
"Chúng tôi đã có báo cáo với Công an huyện để có hướng giải quyết. Nguyên nhân ban đầu theo bản tường trình từ các em là do có "lời qua, tiếng lại" trên mạng xã hội. Các em học sinh đã thiếu kiềm chế và để xảy ra vụ việc. Phòng GD-ĐT đang trong quá trình thụ lý vụ việc nữ sinh đánh nhau và giải quyết theo đúng Thông tư 08 của Bộ GD-ĐT. Đến ngày 9-11, Phòng GD-ĐT huyện Lai Vung sẽ có thông báo chính thức về vụ việc" – ông Hậu xác nhận.
Cong an vao cuoc vu 4 nu sinh lop 6 bi “dan chi” danh ta toi
 Ảnh cắt ra từ clip.
Như đã thông tin, ngày 30-10, trên trang Facebook "Địa điểm Lai Vung" có đăng tải đoạn clip quay lại cảnh 4 nữ sinh đánh nhau. Đoạn clip này nhanh chóng được lan truyền và nhận nhiều sự bất bình từ cộng đồng mạng.
Theo đó, đoạn clip dài khoảng 38 giây được nhóm học sinh ghi lại cảnh 2 nữ sinh mặc đồ thể dục lao vào nắm đầu, giật tóc và đánh tới tấp 4 nữ sinh khác. Các nữ sinh bị đánh, ngồi co ro dưới đất chịu đòn. Trong đó, các em bị đánh lên tiếng giải thích nhưng vẫn ăn đòn. Trong clip còn có tiếng chửi thề.
Qua xác minh, Ban Giám hiệu Trường THCS Long Hậu nhận định 2 nữ sinh có hành vi đánh bạn là học sinh lớp 8 và 4 em bị đánh là học sinh lớp 6. Vụ việc diễn ra vào thứ 7 (ngày 28-10).
Theo Tâm Minh/Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)