Có giá gần chục tỷ, cây bạch chỉ, duối cổ độc đáo thế nào?

Một cây bạch chỉ và duối cổ trăm năm tuổi, được xem độc nhất vô nhị có giá trị mỗi cây 4-5 tỉ đồng đang khiến nhiều người sửng sốt.

Liên tiếp mấy ngày qua, nhiều người dân Quảng Ngãi đổ về khu vực Quảng trường trung tâm TP Quảng Ngãi chiêm ngưỡng hàng trăm cây cảnh được trưng bày tại Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi mở rộng năm 2019 (diễn ra từ 16 đến 22/6, tại Quảng trường TP Quảng Ngãi).
Co gia gan chuc ty, cay bach chi, duoi co doc dao the nao?
Cây duối 
Đáng chú ý, trong số rất nhiều cây cảnh có giá trị, tại đây có một cây duối cổvà một cây bạch chỉ được xem độc nhất vô nhị, giá trị mỗi cây lên tới 4-5 tỉ đồng.
Chủ nhân cây duối cổ là ông Huỳnh Thanh Tuyên (ngụ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Theo ông Tuyên, cây duối mang 3 yếu tố: cổ, kỳ và mỹ nên thuộc diện quý hiếm trong hơn 1.000 sản phẩm sinh vật cảnh trưng bày đợt này.
Co gia gan chuc ty, cay bach chi, duoi co doc dao the nao?-Hinh-2
 Cây duối cổ
"Cây duối cổ được cha tôi để lại cách đây gần 15 năm, còn nếu tính thời gian tổng thể gia đình ông sở hữu khoảng 50 năm. Trước đó, cha tôi cũng mua lại từ những người khác. Ước tính thời gian, cây duối cổ này phải trên 130 năm.
Tại triển lãm sinh vật cảnh năm 2018 tại tỉnh Phúc Thọ, có người đã trả giá cây duối này 3,5 tỉ đồng. Còn hiện nay phải trên 5 tỉ tôi mới bán", ông Tuyên cho biết.
Co gia gan chuc ty, cay bach chi, duoi co doc dao the nao?-Hinh-3
 Cây bạch chỉ
Ngoài cây duối cổ, tại Triển lãm sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi năm nay có một cây cạch chỉ, chủ nhân cũng thuộc tỉnh Bình Định. Theo lời người chăm sóc cây ở đây, cho biết cây bạch chỉ này thuộc dạng độc nhất vô nhị ở Việt Nam.
"Điểm đặc biệt của cây bạch chỉ, nó sống ký sinh trong mộng một thân gỗ trắc tự nhiên trong rừng. Cây này chủ nhân không bán nhưng nếu tính giá trị phải 4-5 tỉ đồng và tuổi thọ của cây phải trên 100 năm", người chăm sóc cây nói.
Theo NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)