Clip: Các đối tượng quá khích ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế tại Quảng Ninh

(Kiến Thức) - Clip ghi lại cảnh các đối tượng quá khích đã ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế khi thực hiện cưỡng chế tại cảng Vạn Hoa, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) khiến 3 người bị thương.

Ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tổ chức cưỡng chế, di dời 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa, khu vực do lực lượng quân sự thực hiện quản lý.
Clip: Cac doi tuong qua khich nem bom xang vao doan cuong che tai Quang Ninh
Các đối tượng từ trong bè ném bom xăng về phía đoàn cưỡng chế. 
Clip: Cac doi tuong qua khich nem bom xang vao doan cuong che tai Quang Ninh-Hinh-2
 Khói lửa bao trùm khu vực đoàn cưỡng chế.
Clip: Cac doi tuong qua khich nem bom xang vao doan cuong che tai Quang Ninh-Hinh-3
Nhiều cán bộ đã phải nhảy xuống biển. 
Trước đây, 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình chây ỳ ở lại vùng nước thuộc khu vực của đơn vị quân sự trong nhiều năm, làm ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh vùng biển Cảng Vạn Hoa, Vân Đồn.
Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng; trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân này di dời. Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển để tiếp tục thực hiện việc nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch.
Tuy nhiên, trước tình trạng người dân vẫn chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, huyện đã tổ chức cưỡng chế.
>>> Mời độc giả xem clip đối tượng quá khích ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế tại Vân Đồn, Quảng Ninh:
  
Đáng chú ý, trong quá trình triển khai 6 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11; chỉ có duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế bắt giữ, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.
Sau khi nhận được thông tin vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượngvi phạm theo quy định của pháp luật.
* Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc trên...
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)