Chủ tịch phường nói gì về vụ sư thầy bị tố “quan hệ” nhiều phụ nữ?

Liên quan đến vụ “Xác minh thông tin vụ một sư thầy bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ” vừa xảy ra ở TP.Huế, lãnh đạo chính quyền phường đã lên tiếng về vụ việc này.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Tài- Chủ tịch UBNND phường nơi có chùa X.Q do sư thầy T.P.T làm giám tự- cho biết: Với trách nhiệm quản lý nhà nước về mặt tôn giáo, UBND phường đang phối hợp với Công an phường làm rõ những thông tin chị H.T.T.V (SN 1968, trú phường An Hòa, TP.Huế) “tố” sư T.
Theo ông Tài, trong thời gian qua phường chưa trực tiếp làm việc với sư T mà mới chỉ cử người của Ủy ban MTTQ phường làm việc với Ban hộ tự làng có chùa X.Q để nắm thông tin cụ thể. Tới đây, lãnh đạo chủ chốt của UBND phường và Công an phường sẽ làm việc với sư T.
Ảnh minh họa. 
Theo giải thích của ông Tài, sở dĩ phường làm việc với Ban hộ tự của làng trước khi làm việc với sư T là do “thầy là giám tự chùa làng, các bác trong ban hộ tự nể thầy, ko dám nói gì về thầy”. Ông Tài cũng nói việc tiếp xúc với nhân chứng đứng tên trong đơn của bà V cũng sẽ được phường thực hiện và tất cả các cuộc làm việc sẽ được lập biên bản đầy đủ để làm cơ sở cho việc giải quyết những vấn đề tiếp theo.
Ông Tài cho hay, chùa X.Q đã có từ lâu đời. Trước đây, cha của sư T hành nghề thầy cúng và là người trông coi chùa này. Trước khi trở thành giám tự chùa X.Q, sư T được cha gửi vào tu tại một chùa ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Ngoài việc bị tố “quan hệ” với nhiều phụ nữ, sư T cũng từng bị người dân ở làng tố lấn chiếm đất đai.
Ông Tài cũng cho biết, từ khi bà V gửi đơn tố cáo sư T đến các cơ quan liên quan, số lượng phật tử đến chùa X.Q bị giảm nhiều. Đơn cử như trước đây vào sáng chủ nhật hàng tuần phật tử từ các phường khác đến chùa rất đông nhưng thời gian gần đây giảm hẳn.
Về việc bà H.T.T.V cho rằng bà này đã cúng dường cho chùa X.Q số tiền hơn 2,5 tỷ đồng, ông Tài nói con số này có thật hay không thì phải điều tra cụ thể. Theo ông Tài, qua tìm hiểu ông được biết khả năng tài chính của bà V khó có thể bỏ ra số tiền trên, nên không loại trừ khả năng có “thế lực thù địch” hùn tiền cho bà này cúng dường để sau đó kích động gây rối.
Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, hòa thượng Thích Đức Thanh - Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn của chị H.T.T.V “tố” sư T có “quan hệ” trai gái với chị này và nhiều phụ nữ khác. Sau khi nhận đơn của chị V, Ban trị sự đã cử người đến làng có ngôi chùa trên nắm bắt tình hình để bàn bạc với làng về phương hướng xác minh, xử lý vụ việc.
Cách đây hơn 1 tháng, chị V gửi đơn đến Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng một số cơ quan “tố” sư T có nhiều việc làm sai trái. Theo đơn của chị V được 3 nhân chứng ký xác nhận, năm 2009 chị này được một sư cô giới thiệu về chùa X.Q gieo duyên góp phước. Sau đó, chị V phát tâm cúng dường hơn 2,5 tỷ đồng để làm các công trình cho chùa.
Chị V cho hay, sau một thời gian chị đến tu tập ở chùa, sư thầy T nảy sinh tình cảm với chị. Có lần sư T nhắn tin vào điện thoại của chị V lúc 4h sáng, chồng chị V phát hiện nên đến chùa gây rối. Từ đó chị V thường xuyên bị chồng đánh đập, chửi rủa. Một thời gian sau, vì mê muội nghe theo lời sư T nên chị V ly hôn với chồng.
Theo chị V, sau khi ly hôn, chị sống với sư T như vợ chồng. Sư này thường chở chị V đến nhà nghỉ để ân ái, nhiều lần hai người “hành sự” ngay trong chùa. Khi chị V có thai với sư T thì nhà sư này khuyên chị phá bỏ thai nhi. Ngoài ra, sư T còn bị chị V “tố” có quan hệ trai gái với nhiều phụ nữ khác và hay chửi rủa những người đến chùa tu tập.
Theo An Sơn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)