Chủ tịch Công ty Alibaba lại bị cơ quan chức năng mời lên làm việc

(Kiến Thức) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) lên làm việc để làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) lên làm việc để làm rõ những phát ngôn của ông này.

Nội dung giấy mời yêu cầu ông Luyện có mặt tại Phòng Thanh tra, Sở TT-TT tại số 198, đường Bạch Đằng, TP Bà Rịa vào lúc 9h ngày 26/7.

Trước đó, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) cũng đã bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mời đến trụ sở làm việc do có những phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng xã hội với nội dung có dấu hiệu nói xấu lực lượng công an xã, chính quyền xã.

Chu tich Cong ty Alibaba lai bi co quan chuc nang moi len lam viec
 2 nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba bị khởi tố.

Như đã đưa tin, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã cuốc đường, cưỡng chế công trình vi phạm do ông Nguyễn Thái Lực làm chủ đất, đây là "dự án" mà Công ty địa ốc Alibaba phân phối đất nền.

Lúc này, nhiều người của Công ty địa ốc Alibaba đã đứng ra ngăn cản, trong đó có Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh. Hai người này đã bị công an khởi tố để điều tra.

Sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cắt từ buổi livestream trên Fanpage "Địa ốc Alibaba", trong đó ông Luyện đã có những lời lẽ miệt thị lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

“Học ngu ra làm công an xã. Mấy anh chị để ý mấy thằng quậy quậy phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã"…

"Học cái gì ra làm chủ tịch xã... Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học gì, không có trình độ gì hết trơn", ông Luyện nói.

Ngày 26/6, ông Thân Đăng Phong (Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên) đã gửi đơn kiến nghị lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan liên quan đến những phát ngôn của ông Luyện.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)