Châu Việt Cường lĩnh 13 năm tù: Nhẹ so với án mạng giết người

Ca sĩ Châu Việt Cường bị HĐXX tuyên phạt 13 năm tù về tội giết người. Nhiều bạn đọc đã tranh luận sau khi toà tuyên án về mức án mà ca sĩ tự do này phải nhận.

Như Lao Động đã thông tin, ngày 7.3, TAND TP Hà Nội đã đưa vụ án ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, 41 tuổi, ở Cẩm Phả, Quảng Ninh) nhét tỏi vào miệng thiếu nữ dẫn đến tử vong ra xét xử theo trình tự sơ thẩm. Nam ca sĩ này bị truy tố, xét xử tội Giết người.
Chau Viet Cuong linh 13 nam tu: Nhe so voi an mang giet nguoi
Châu Việt Cường hối hận về hành vi mình đã gây ra. 
Kết thúc phiên xét xử, ca sĩ Châu Việt Cường bị HĐXX tuyên phạt 13 năm tù. Cường còn phải bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Trước sự việc ca sĩ Châu Việt Cường lĩnh án 13 năm tù, Lao Động đã nhận được rất nhiều phản hồi của bạn đọc.
Bạn đọc Gia Lê bức xúc: “Đó là cái giá phải trả cho lối sống buông thả, hoang dã. Tiếc là cái giá phải trả của tên ca sĩ này quá rẻ”.
Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc Trần Đức Thái cho rằng, hầu hết số người tham gia hầu toà đều là những người có lối sống buông thả. Vậy nên HĐXX xét xử vậy là hợp tình hợp lý.
“Xử vậy là mức trung bình rồi, xét về nhiều khía cạnh không nặng mà cũng không nhẹ. Nó cảnh tỉnh cho những ai đã và đang sử dụng chất kích thích thấy rõ hậu quả. Cho dù ngoan với hiền cỡ nào 1 khi đã ảo giác thì không kịp hối hận đâu” – bạn đọc Kelly Phạm viết.
Theo quan điểm của những người này, Châu Việt Cường sau khi sử dụng ma túy đã có hành vi dùng nhiều tỏi nhét vào miệng cô gái làm nạn nhân tử vong do ngạt thở. Khi thực hiện hành vi, Cường bị ảo giác do sử dụng ma túy nên không làm chủ hành vi.
Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do Châu Việt Cường tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra. Do vậy, Châu Việt Cường phải chịu trách nhiệm hình sự với những gì đã làm. Hành vi của Châu Việt Cường gây nguy hiểm cho xã hội, bị cáo đã phạm tội giết người nên đã phải chịu hình phạt thích đáng.
Tuy nhiên, theo nhiều người thì bản án 13 năm tù cho Châu Việt Cường và 7 năm tù cho Phạm Đức Thế là quá nhẹ cho lối sống buông thả, cho tội ác đã gây ra và liên quan đến tính mạng con người.
Bạn đọc Bùi Đức Tài cho rằng, tất cả đều xuất phát từ nguyên nhân của nó. Người đàng hoàng đã không như ca sĩ Châu Việt Cường. Vậy nên 13 năm tù là nhẹ so với án mạng giết người.
"Nghe Cường khai mà rợn cả người, thôi dám làm thì phải ráng chịu cho lối sống buông thả và vi phạm pháp luật của mình. Xử vậy thì nhẹ quá, cần phải xử thật nặng để làm gương cho kẻ khác" - bạn đọc tên Thái viết.
Theo Phạm Đông/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)