Bố học sinh hành hung giáo viên: Lời kể của người chứng kiến

Thầy giáo Phạm Thanh Bình (Trường TH-THCS Lộc Giang, xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An) là người trực tiếp chứng kiến và lao vào can ngăn bố của học sinh đánh cô giáo vào ngày 19/5.

Bo hoc sinh hanh hung giao vien: Loi ke cua nguoi chung kien
Thầy Phạm Thanh Bình đứng trước lớp 1/1 kể lại vụ việc. Ảnh: K.Q 
Thầy Bình cho biết, thầy từng là bạn học của cô giáo chủ nhiệm lớp 1/1 Đặng Thanh Thúy. Sau khi ra trường thầy Bình về dạy học ở huyện nhà Đức Hòa, còn cô Thúy về công tác thư viện ở TX.Kiến Tường (cũng thuộc tỉnh Long An). Cách đây 3 năm, cô Thúy được chuyển về dạy học ở huyện nhà, về dạy chung trường TH-THCS Lộc Giang với thầy Bình.
Thầy Bình nhớ lại, vào đầu giờ học buổi sáng ngày 19.5, các thầy đã nghe lùm xùm vụ ông nội của học sinh N.B.L (lớp 1/1 do cô Thúy chủ nhiệm) vào trường đòi đánh cô Thúy vì cho rằng cô Thúy đã dùng thước đánh lên đầu cháu L. Vụ việc đã được Ban Giám hiệu dàn xếp tạm ổn.
Bo hoc sinh hanh hung giao vien: Loi ke cua nguoi chung kien-Hinh-2
 Nơi thầy Bình lao vào ngăn cản không cho ông Phúc tấn công cô Thúy. Ảnh: K.Q.
Đến khoảng 8h, khi thầy Bình đang đứng lớp, tình cờ thầy thấy một thanh niên chạy xe máy cố tình lách qua cánh cổng trường đang đóng, chạy xe thẳng đến phòng học lớp 1/1 (nhà trường không cho cha mẹ học sinh chạy xe vào sân trường).
Linh tính báo có chuyện chẳng lành, thầy Bình bảo các học trò ngồi yên đợi thầy ra ngoài có chút việc. Do lớp của thầy Bình cách lớp 1/1 của cô Thúy đến 3 phòng học, nên khi thầy đến thì ông Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi, cha của học sinh N.B.L) đã vào trong lớp.
“Vừa đến cửa phòng học lớp 1/1, tôi nghe tiếng “bốp” rất lớn do ông Phúc dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu cô Thúy. Cô Thúy quá bất ngờ, không kịp phản ứng gì. Trong lớp lúc ấy có 1 cô giáo khác là cô Đặng Thị Nhiễu cũng vì quá bất ngờ nên không biết làm gì. Tôi đã biết chuyện gì xảy ra nên lao vào ôm chặt, ngăn cản cú tấn công tiếp theo của ông Phúc nhắm vào cô Thúy”, thầy Bình kể.
Sau đó, thầy Bình cùng các đồng nghiệp đã đưa Nguyễn Hồng Phúc lên phòng Ban Giám hiệu và điện thoại báo chính quyền xã tới xử lý. Cùng lúc, những đồng nghiệp khác đưa cô Thúy đi bệnh viện.
Thầy Bình chia sẻ, thầy đã nhiều năm là bạn học, sau đó nhiều năm là đồng nghiệp của cô Thúy, thấy rất hiểu tâm tính của cô. Ngoài ra, cô Thúy là giáo viên nòng cốt, là đảng viên gương mẫu của trường, không thể có khả năng cô vi phạm quy định của ngành về chuyện xúc phạm nhân phẩm, thân thể học trò.
Theo Kỳ Quan (Lao Động)

>> xem thêm

Bình luận(0)