Bắt cán bộ phường ở TP HCM đưa người thân vào danh sách hỗ trợ COVID-19

Lợi dụng vị trí công tác, một cán bộ phường Phú Hữu cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09 của Hội đồng nhân dân TP.Hồ Chí Minh, gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Tối 4/9, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Công an TP Thủ Đức đã khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ phường tự ý thêm tên người thân vào danh sách nhận hỗ trợ dịch COVID-19, đồng thời xem xét trách nhiệm của những người có liên quan.
Bat can bo phuong o TP HCM dua nguoi than vao danh sach ho tro COVID-19
Đối tượng Huỳnh Hồng Sơn. 
Theo thông tin từ Công an thành phố HCM, lúc 18h30 ngày 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Huỳnh Hồng Sơn (SN 1970; thường trú phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức; Cán bộ phụ trách lao động, thương binh và xã hội phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356 Bộ luật Hình sự.
Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức phát hiện Huỳnh Hồng Sơn đã lợi dụng vị trí công tác là thành viên Hội đồng thẩm định, xét duyệt hồ sơ hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 của phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức để cấu kết với một số cá nhân lập hồ sơ nhận tiền hỗ trợ, dù không thuộc diện theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND ngày 25/6/2021 của Hội đồng nhân dân TP.Hồ Chí Minh, gây thất thoát tiền của Nhà nước.
Bước đầu làm việc với Cơ quan điều tra, bị can hợp tác, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thủ Đức đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ hành vi vi phạm của bị can và những người có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng COVID-19:

Nguồn: VTV 4

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)