7 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19

Vĩnh Long, Đồng Tháp, Đồng Nai tiếp tục lùi lịch đón học sinh trở lại trường đến hết tháng 3/2020 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

7 tinh, thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc chong dich Covid-19
 
Ngày 12/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết, UBND tỉnh vừa quyết định cho toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông được nghỉ học từ hôm nay đến khi có thông báo mới.
Trong thời gian nghỉ, Sở yêu cầu học sinh tránh tiếp xúc; đi lại chỗ đông người; thực hiện phòng chống dịch đúng hướng dẫn của ngành y tế.
Đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Long cho biết, nguyên nhân quyết định trên là do trên địa bàn có hai phụ huynh học sinh trong trường là hướng dẫn viên và lái tàu có tiếp xúc với du khách người Anh trên chuyến bay VN0054.
Hiện hai phụ huynh đang được cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Còn hai học sinh đang được cách ly theo dõi tại nhà. Vì vậy việc cho các em nghỉ học lúc này là phương án an toàn nhất.
Đà Nẵng cũng đồng ý cho trẻ mầm non và học sinh toàn thành phố nghỉ học đến ngày 29/3 cho đến khi thông báo trở lại.
7 tinh, thanh tiep tuc cho hoc sinh nghi hoc chong dich Covid-19-Hinh-2
 Học sinh, sinh viên chủ động bảo vệ sức khoẻ, hạn chế tập trung nơi đông người, tránh nguy cơ lân lan nguồn bệnh dịch Covid-19.
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cho học sinh các cấp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trường chính trị được nghỉ học từ ngày mai, 13/3 đến hết ngày 29/3/2020.
Đồng thời, UBND tỉnh lưu ý, các cơ sở giáo dục không tổ chức dạy thêm, học thêm trong thời điểm này; tập trung hướng dẫn học sinh, sinh viên tự ôn tập trong thời gian nghỉ học. Các trường tiếp tục vệ sinh, khử trùng lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập... để chuẩn bị cho các học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau khi kết thúc thời gian cho phép nghỉ học.
Ngày 11/3, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tiếp tục cho học sinh trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid- 19. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học đến THCS trên địa bàn nghỉ đến hết 4/4. Riêng học sinh khối THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên đi học bình thường.
Theo Hà Cường/VTC NEWS

>> xem thêm

Bình luận(0)