180 người Việt nhập cảnh trái phép trong ngày đầu năm

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, trong ngày đầu năm (1/1/2021), tính đến 18 giờ, phát hiện 180 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên hai tuyến biên giới tiếp giáp với Trung Quốc và Campuchia.

Theo đó, trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, đã tiến hành cách ly 190 người. Trong đó, có 28 người nhập cảnh qua cửa khẩu (3 người Việt Nam và 25 người Trung Quốc); 162 người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.
Trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia, tiến hành cách ly 66 người (đều là người Việt Nam), trong đó có 48 người nhập cảnh qua cửa khẩu; 18 người nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.
Trong khi đó, số người cách ly trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào là 20 người nhập cảnh qua cửa khẩu và không có trường hợp nào nhập cảnh trái phép.
180 nguoi Viet nhap canh trai phep trong ngay dau nam
 Các trường hợp nhập cảnh trái phép chủ yếu đi qua khu vực đường mòn, lối mở để về Việt Nam - Ảnh: TTO
Được biết, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Tập đoàn Viettel phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP trang bị hệ thống camera quan sát và giám sát các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới, kết hợp với các thiết bị để bảo vệ biên giới. Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát này sẽ giúp giảm bớt quân số cũng như khắc phục hạn chế về thời gian.
Hiện số người Việt Nam đang định cư, lao động, làm ăn tại một số nước xung quanh vừa có tâm lý sợ bị nhiễm dịch COVID-19 và cũng muốn về quê ăn tết, khiến cho tình trạng này sẽ gia tăng, phức tạp.
Hiện nay, BĐBP đang quản lý, bảo vệ trên 5.000km đường biên giới đất liền và trên 3.000km đường biên giới biển với 433 Đồn Biên phòng. Địa hình biên giới rất khó khăn hiểm trở, phức tạp. Có một số tuyến biên giới cư dân hai bên sinh sống sát đường biên, đây chính là điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép, gây khó khăn rất lớn cho công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Biên phòng.
>>>Mời quý độc giả xem thêm video: Đường phố Hà Nội vắng lặng như Tết do ảnh hưởng của dịch Covid 19

Nguồn: Môi trường và cuộc sống


 
Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)