Video: Kinh ngạc cảnh rắn tự ăn thịt chính mình

Người nuôi rắn hết sức bất ngờ khi phát hiện con rắn của mình đang tự ăn thịt chính bản thân.

Theo Daily Star, video bắt đầu với cảnh người đàn ông tiến đến gần nơi nuôi con rắn “khủng”.
Người đàn ông ngay lập nhận ra điều bất thường khi nói: “Con rắn ngu ngốc đang tự ăn thịt chính bản thân”.
 
Người đàn ông nhấc con rắn ra ngoài trong khi nó vẫn cắn chặt phần đuôi. “Dường như tôi có một chiếc vòng cổ khổng lồ làm từ rắn”, người đàn ông nói rồi đặt con rắn quấn quanh cổ.
Đoạn video kết thúc với cảnh người đàn ông mỉm cười trước ống kính camera, đặt câu hỏi cho người xem: “Mọi người thấy vòng cổ mới của tôi thế nào?”
Đoạn video được cho là quay ở Anh, nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt khi được đăng tải lên Youtube.
Video: "Kinh ngạc cảnh rắn tự ăn thịt chính mình":
Nhiều người xem chỉ trích hành động quấy rối con rắn của người đàn ông, trong khi không tìm cách ngăn con rắn đang nuốt chửng chính đuôi của mình.
Bình luận về việc rắn tự ăn đuôi mình, tiến sĩ Ajit Varki thuộc trường Đại học California, Mỹ nói, đây là hành động phản xạ hiểu lầm của rắn. Chúng không hề muốn tự sát như nhiều người thường nghĩ.
"Để thu hút con mồi, một số loài rắn thường vẫy đuôi để bẫy mồi. Do hạn chế về tầm nhìn nên rắn thường thiên về phản xạ nhiều hơn khi săn mồi”, tiến sĩ Varki nói.
Hành động vẫy đuôi khiến chúng lầm tưởng đó là con mồi và dẫn đến việc tự nuốt đuôi mình. Đối với những loài rắn kịch độc, việc ăn nhầm đuôi cũng có thể khiến trúng tự giết chính bản thân mình.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)