Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có hơn 5,5 tỷ tiền thưởng

Tối 10/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang về tấm HCB, qua đó nâng mức thưởng của anh từ hơn 3 tỷ lên hơn 5,5 tỷ đồng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã có hơn 3,3 tỷ đồng tiền thưởng từ nhà nước và các "mạnh thường quân" sau khi giành được tấm HCV và phá kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam hôm 7/8.
Xa thu Hoang Xuan Vinh co hon 5,5 ty tien thuong
Với 1 HCV và 1 HCB Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh "bội thu" tiền thưởng. 
Với tấm HCB giành được ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tối qua (10/8), Hoàng Xuân Vinh tiếp tục nâng mức thưởng thêm 2 tỷ 280 triệu đồng. Cụ thể, theo quy định của Nhà nước, xạ thủ quân đội sẽ nhận 80 triệu đồng tiền thưởng với thành tích đạt HCB Olympic.
Về phía các nhà tài trợ, Công ty Synotex (Hàn Quốc) với mức thưởng đến 50.000 USD (khoảng hơn 1,1 tỷ đồng) cho mỗi tấm huy chương Olympic 2016; Công ty cổ phần đầu tư thể thao Việt Nam trao 800 triệu đồng tiền thưởng cho 1 HCB Olympic; Công ty Cổ phần thể thao Động Lực thưởng 200 triệu đồng cho 1 HCB Olympic; Hãng đồng hồ Galle Watch thưởng 100 triệu đồng cho 1 HCB Olympic.
Tính sơ bộ các mức thưởng cho 2 tấm huy chương tại kỳ Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được hơn 5,5 tỷ đồng tiền mặt, chưa kể đến ngành Quân đội nói riêng, Ủy ban Olympic Việt Nam và nhiều “mạnh thường quân” khác chắc chắn cũng có thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.
Ông Vương Bích Thắng- tổng cục trưởng Tổng cục TDTT xác nhận, từ khi Xuân Vinh giành tấm HCV đầu tiên ở Olympic đến nay đã có nhiều doanh nghiệp liên hệ với ông để tài trợ cho Xuân Vinh nhưng chưa được công bố.
>>> Mời quý độc giả xem video Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic 2016 (nguồn VTV):
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)