Phù thủy lên mạng "giải bùa yêu"

Thời đại công nghệ số ngày nay đã khiến cho nghề phù thủy của Romania phát triển và vươn ra khách hàng toàn cầu. Hiện Romania có tới hơn 4.000 thày phù thủy xem bói cho khách hàng khắp Âu, Á, Mỹ.

“Hãy nhắc lại theo ta! Để được ở cùng với người mà ta muốn”, đó là lời cầu khấn qua mạng của một phù thủy Romania cho một khách hàng ở Ấn Độ đang muốn cầu tình yêu.
Phu thuy len mang
Gia đình phù thủy hot nhất Romania hiện nay giờ thu hút nhiều khách hàng trên mạng xã hội Facebook. 
Đây là gia đình phù thủy Romania hiện nay thu hút một lượng lớn khách hàng qua các chương trình “khấn cầu” qua mạng xã hội Facebook. Lễ giải hạn, cầu yêu và nhiều vấn đề mà khách hàng yêu cầu đều được thực hiện tại một khu đất được trang trí rất huyền bí cách thủ đô Bucharest, Romania 15km.
Phù thủy Cassandra Buzea, 20 tuổi, cho biết, một phù thủy có sức manh thực sự có thể giải quyết vấn đề từ xa. Cô nói: “Không phải là điện thoại hay Facebook có thể làm được điều kỳ diệu này. Những lời mà chúng tôi nói, những nghi lễ mà chúng tôi thực hiện, chỉ cần nhìn vào mắt nhau là có thể thực hiện được”.
Sức mạnh của Internet ngày nay đã làm cho cộng đồng phù thủy ở Romania trở nên bận rộn với các hoạt đông bói toán cổ xưa.
Nghề phù thủy từ lâu đã được coi là một phong tục dân gian ở các nước Đông Âu và hiện nay có khoảng 4.000 thầy phù thủy đang thu hút các khách hàng từ khắp châu Âu, châu Á và Mỹ.
Buzea cho biết, thế hệ phù thủy trẻ đã thuyết phục được người già về sức mạnh của “chụp ảnh tự sướng” và mẹ của cô cũng đã nhanh chóng bắt kịp xu hướng này.
Mihaela Minca, người dạy cho con gái mình là Buzea nghề truyền thống của gia đình cho biết: “Chẳng có gì thay đổi, nghề truyền thống vẫn vậy, nhưng bây giờ nó trở nên dễ dàng hơn nhiều cho chúng tôi khi liên hệ được với khách hàng từ các nước khác”.
Theo Hà Thu/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)