Nghi phạm xả súng ở El Paso lấy cảm hứng từ vụ xả súng ở New Zealand

(Kiến Thức) - Theo thông tin mới nhất vừa được đăng tải, nghi phạm vụ xả súng ở siêu thị Walmart đã khai với nhà chức trách rằng y lấy cảm hứng từ vụ xả súng ở nhà thời hồi giáo ở New Zealand.

Theo thông tin mới nhất được truyền thông Mỹ đưa tin, ít nhất có từ 15 tới 20 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở El Paso và khoảng 40 người khác bị thương.
Nghi phạm của vụ xả súng được xác định là một nam thanh niên da trắng 21 tuổi tên Patrick Crusius ngay sau đó đã bị bắt giữ.
Theo truyền thông địa phương, nghi phạm đã tuyên bố trên mạng xã hội rằng y thực hiện hành vi xả súng để "bảo vệ đất nước mình khỏi nạn nhập cư".
Nghi pham xa sung o El Paso lay cam hung tu vu xa sung o New Zealand
Cảnh sát truy lùng kẻ xả súng ở El Paso. Ảnh: Sputnik.
Truyền thông Mỹ đã mô tả nghi phạm xả súng ở El Paso với tên hung thủ trong vụ xả súng ở nhà thời hồi giáo tại Christchurch, New Zealand khiến 50 người thiệt mạng. Cả hai đối tượng này đều tuyên bố hùng hồn trên mạng xã hội trước khi thực hiện vụ xả súng.
Ngoài ra, cả hai đối tượng trong hai vụ xả súng đều có cái nhìn rất cực đoan về người nhập cư, tuy nhiên nhà chức tranh chưa tìm ra được mối liên hệ giữa hai đối tượng này, nhiều khả năng Patrick Crusius đã lấy cảm hứng từ tên khủng bố ở New Zealand hồi tháng ba vừa rồi.

Mời độc giả xem Video: Vụ xả súng ở nhà thời hồi giáo tại thị trấn Christchurch, New Zealand hồi tháng 3/2019.


Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)