Nga chỉ đích danh "hung thủ" đứng sau vụ ám sát lãnh đạo Donetsk?

(Kiến Thức) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cáo buộc tình báo Ukraine đứng đằng sau vụ ám sát ông Aleksandr Zakharchenko, người đứng đầu Cộng hoà Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), hồi tuần trước.

Theo TASS và RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn FSB Sergey Beseda ngày 3/9 cho biết, FSB tin rằng Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) có thể đứng đằng sau vụ sát hại lãnh đạo Donetsk Alexander Zakharchenko, và tình báo Nga sẵn sàng hỗ trợ giới chức Donetsk trong việc điều tra vụ ám sát ông Zakharchenko.
“Trên thực tế, các chuyên gia của chúng tôi đã và đang làm việc tại đó”, Beseda cho biết.
Nga chi dich danh
Lãnh đạo Donetsk Alexander Zakharchenko. Ảnh: Reuters.
Trước đó, ngày 31/8, lãnh đạo Donetsk Alexander Zakharchenko, 42 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại quán cà phê ở thành phố Donetsk. Vệ sĩ của ông Zakharchenko cũng thiệt mạng trong vụ nổ và có 11 người khác bị thương. Chỉ vài giờ sau đó, SBU đã lên tiếng bác bỏ liên quan trong vụ án này.
Moscow đã lên án vụ sát hại chính trị gia Donetsk và cho rằng vụ việc này có thể gây nguy hiểm cho tiến trình hòa bình ở miền đông Ukraine.

Mời độc giả xem thêm video về vụ lãnh đạo Donetsk Alexander Zakharchenko bị sát hại (Nguồn: Youtube)

“Với tình hình hiện tại khó có thể nói về các cuộc đàm phán gần nhất theo định dạng Normandy như nhiều đối tác Châu Âu của chúng tôi mong muốn. Đây là một vụ án nghiêm trọng và chúng tôi đang điều tra”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu.
Ông Zakharchenko được chôn cất vào ngày 2/0. Ít nhất 120 nghìn người đã tham dự lễ tang của ông. Được biết, ông Zakharchenko là lãnh đạo Donetsk từ tháng 11/2014 và từng thoát khỏi nhiều vụ ám sát trong thời gian tại nhiệm.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)