Mỹ: Cụ ông bị cá sấu tấn công giữa vùng lụt sau bão Ida

Bão Ida không chỉ phá hủy nhà cửa, khiến hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện và ít nhất hai người thiệt mạng, mà còn gây nguy hiểm khi cá sấu xuất hiện tại những vùng nước ngập.

Một cụ ông đã bị cá sấu tấn công ở vùng nước ngập khi cơn bão Ida quét qua bang Louisiana, Mỹ hôm 31/8, USA Today đưa tin.

Vụ việc xảy ra gần thành phố Slidell, cạnh hồ Pontchartrain. Văn phòng cảnh sát trưởng Quận St. Tammany cho biết vợ ông nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài và nhìn thấy cá sấu tấn công người chồng 71 tuổi của mình.

Jason Gaubert, phát ngôn viên của Khu cứu hỏa St. Tammany số 1, thông tin thêm con cá sấu đã cắn mất một cánh tay của cụ ông. Vợ ông sau đó đã kéo ông ra khỏi vùng nước lũ. Nhưng sau khi chạy đi kêu cứu và tìm một số vật dụng y tế, bà cho biết ông đã biến mất.

Hiện cụ ông vẫn chưa được tìm thấy và các quan chức đang điều tra.

My: Cu ong bi ca sau tan cong giua vung lut sau bao Ida

Nhiều khu vực tại bang Louisiana, Mỹ chìm trong biển nước sau cơn bão Ida. Ảnh: USA Today.

Trước đó, giới chức địa phương từng thảo luận về mối đe dọa cá sấu xuất hiện và tấn công người dân tại các khu vực bị ngập lụt sau cơn bão.

Chủ tịch Giáo xứ Jefferson Cynthia Lee Sheng đã đưa ra cảnh báo những người đang sinh sống hoặc nhân viên cứu hộ hoạt động tại một số vùng đầm lầy bị ngập lụt.

"Đây là khu vực có nhiều cá sấu và rất nguy hiểm", bà nói với CNN, đồng thời cho biết thêm một số nơi đã chứng kiến cảnh nước lũ "cao quá ngực, thậm chí lên đến nóc mái nhà".

Theo USA Today, miền Nam nước Mỹ, nơi đang hứng chịu cơn bão Ida, là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu con cá sấu.

"Khi gặp bão, mực nước dâng cao, cá sấu có xu hướng di chuyển xung quanh chứ không chỉ nằm dưới bùn hay kênh đào", James Perran Ross, nhà sinh vật học tại Đại học Florida cho biết.

Theo Minh An/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)