Khủng bố IS bị lộ danh tính vì... đặt mua bánh mỳ liên tục

Kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất nước Anh tăng cân đến mức khó nhận ra khiến cảnh sát phải xác nhận danh tính...bằng tai.

Tờ Mirror tiết lộ, một kẻ khủng bố người Anh đã bị bắt giữ khi chạy trốn khỏi Nhà nước Hồi giáo chỉ vì thói quen ăn quá nhiều thịt nướng. 
Abdel-Majed Abdel Bary, 31 tuổi, là một cựu rapper người Anh và chiến binh Hồi giáo đến từ Maida Vale, Tây London. Hắn ta trốn khỏi Syria để đến Algeria và sau đó bị bắt cùng với hai đồng bọn khi đang nhận đơn đặt hàng bánh mì thịt nướng kebab. 
Khung bo IS bi lo danh tinh vi... dat mua banh my lien tuc
 Abdel-Majed Abdel Bary là một cựu rapper người Anh và chiến binh Hồi giáo IS
Mặc dù vụ việc diễn ra từ năm 2020 nhưng nguyên nhân và quá trình theo dõi, bắt giữ tên khủng bố IS này mới chỉ được truyền thông tiết lộ vào ngày 27/9 vừa qua. Được biết, khi ấy Abdel Bary đã ăn nhiều thịt nướng đến mức tăng cân khó nhận ra, khiến cảnh sát Tây Ban Nha phải xác định danh tính…bằng tai.  
Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện nơi ẩn náu của tên khủng bố chỉ nhờ một bài đăng trên mạng xã hội. Một trong hai đồng bọn của Abdel Bary là Adbeizerrak Seddiki thường xuyên đặt hàng bánh mì kẹp thịt trực tuyến từ một cửa hàng có tên The Kebab Shop. 
Khung bo IS bi lo danh tinh vi... dat mua banh my lien tuc-Hinh-2
 Khi bị bắt tên khủng bố quá béo đến mức cảnh sát phải xác nhận danh tính bằng tai. Ảnh: Mirror
Hắn đã đặt bánh mì tại đây vào ngày 15/4/2020, chỉ 5 ngày trước khi những tên khủng bố này bị bắt. Lần thứ hai là tại Makro Doner vào lúc 10 giờ tối hôm sau. Và lần thứ ba là từ cửa hàng Uber Eats ngày 18/4/2020, cảnh sát phát hiện Seddiki trên ban công và xác định tên cầm đầu là Abdel Bary qua nhận diện bằng tai.
Đột kích vào căn hộ bắt giữ khẩn cấp những tên khủng bố IS, cảnh sát còn thu giữ được số tiền ảo trị giá 43.000 Bảng Anh và một số bằng chứng khác.
Abdel-Majed Abdel Bary là con trai của Adel Abdel Bari, kẻ thú nhận đã sát hại hơn 200 người trong các vụ đánh bom ở châu Phi. Tên này từng là nghi phạm số một trong vụ phiến quân tự xưng là Nhà nước Hồi giáo IS hành quyết dã man nhà báo Mỹ James Foley năm 2014. 
Mộc Nhiên (theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)