Hé lộ kế hoạch tiếp theo giải cứu đội bóng Thái Lan

(Kiến Thức) - Sau khi đặt lại các bình oxy trong hang, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục chiến dịch giải cứu đưa các thành viên còn lại của đội bóng Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang, có thể là theo từng nhóm 4 người.

Theo kế hoạch, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan sẽ được nối lại trong ngày hôm nay 9/7. Tuy nhiên, đội cứu hộ cần đặt lại các bình oxy trong hang Tham Luang trước khi tái khởi động cuộc giải cứu bởi họ đã sử dụng tất cả các bình oxy hôm qua. 
Dự kiến, quá trình thay bình oxy sẽ mất khoảng 10-20 giờ, tính từ thời điểm tạm ngừng chiến dịch vào lúc 21 giờ tối 8/7.
Lực lượng cứu hộ cần đặt lại các bình oxy trong hang Tham Luang trước khi tái khởi động chiến dịch giải cứu đội bóng. Ảnh: Getty. 
Theo The Guardian, trong buổi phỏng vấn trên truyền hình sáng ngày 9/7, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, bà tin rằng các bé trai còn lại sẽ được đưa ra ngoài theo nhóm bốn người. Điều đó có nghĩa là, sẽ có ít nhất hai đợt giải cứu nữa được tiến hành.
"Australia đã gửi đội cứu hộ gồm 19 người đến hỗ trợ Thái Lan trong chiến dịch giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang và các thợ lặn Australia cũng tham gia vào cuộc giải cứu thành công hôm 8/7", bà Bishop cho hay.
Trước đó, Bangkok Post dẫn lời một nguồn tin trong lực lượng cứu hộ cho hay, 13 thành viên đội bóng Thái Lan sẽ được chia thành 4 nhóm. Nhóm đầu tiên gồm 4 người, 3 nhóm còn lại mỗi nhóm 3 người. Mỗi cậu bé sẽ được hai thợ lặn "hộ tống". Trong đó, bé trai 14 tuổi Adul "Dul" sam-on sẽ là một trong 4 đứa trẻ đầu tiên được đưa ra khỏi hang và huấn luyện viên Chantawong sẽ là người cuối cùng.

Các thành viên đội bóng Thái Lan được đưa lên trực thăng tới bệnh viện hôm 8/7 (Nguồn: Thai TV)

Được biết, trong chiến dịch giải cứu ngày đầu tiên hôm 8/7, đội cứu hộ đã đưa được 4 người đầu tiên của đội bóng Thái Lan ra ngoài. Bé trai đầu tiên là Mongkol Boonpiem, 13 tuổi, ra khỏi hang động Tham Luang vào khoảng 17h40. Các em hiện đang được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện tỉnh Chiang Rai.
Huấn luyện viên Ekapol Chantawong cũng nằm trong số 4 người đầu tiên của đội bóng Thái Lan được đưa ra khỏi hang Tham Luang do tình trạng sức khỏe suy kiệt vì anh đã nhường phần ăn của mình cho các cầu thủ nhí trong thời gian mắc kẹt suốt 9 ngày trước khi được tìm thấy.
Thiên An (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)