Dùng gạch đánh nhân viên chống dịch Corona, cặp đôi phải chịu án tù

Vụ việc xảy ra khi cặp vợ chồng bị một nhân viên chống dịch Corona không cho đi qua con đường tắt về nhà.

Tờ Daily Mail ngày 13/2 đưa tin, vụ việc xảy ra ở thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Cặp vợ chồng Xie và Shao, muốn đi qua đoạn đường tắt để trở về nhà hôm 7/2 tuần trước thì bị nhân viên chống dịch Corona họ Wu chặn lại. Đoạn đường tắt mà cặp đôi muốn đi vào bị chặn như một trong các biện pháp nhằm ngăn virus Corona chủng mới (COVID-19) lây lan.
Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra và cặp vợ chồng bắt đầu chửi mắng, xô đẩy ông Wu. Nhân viên chống dịch Corona bị đẩy ngã trước khi phải nhận những cú đấm liên tiếp vào mặt từ người đàn ông (Xie).
Thậm chí, ông Wu còn bị Xie dùng gạch đập vào đầu (hình ảnh được làm mờ trong video) khiến ông bị đa chấn thương. Shao cũng vào giữ tay, chân ông Wu để chồng có thể "ra tay".
Dung gach danh nhan vien chong dich Corona, cap doi phai chiu an tu
 Xie (trái) cầm gạch đánh vào đầu nhân viên chống dịch Corona trong khi Shao hùa theo chồng. Ảnh: Trung tâm Media viện kiểm sát nhân dân tối cao TQ
Cặp vợ chồng bị cảnh sát bắt giữ cùng ngày vụ việc xảy ra và bị tòa án địa phương kết án hôm 12/2.
Lan Chunmei, một công tố viên thuộc Viện kiểm sát nhân dân Lâm Hải, nói trong một thông báo rằng: "Cặp vợ chồng phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc.
"Trong 'cuộc chiến với dịch Corona', có hàng trăm, hàng nghìn nhân viên đang ở tuyến đầu giống như ông Wu - người có trách nhiệm, dũng cảm và nghiêm túc. Họ là những người đang bảo vệ an toàn cho người dân", bà Lan nói.
Dung gach danh nhan vien chong dich Corona, cap doi phai chiu an tu-Hinh-2
 Cặp vợ chồng nghe tòa tuyên án thông qua Webcam
Sau khi đánh giá vụ án này, tòa địa phương tuyên bố Xie là người chịu trách nhiệm chính. Người đàn ông này phạm tội cản trở, tấn công người thi hành công vụ. Căn cứ vào đó, tòa tuyên Xie phải chịu án tù 1 năm 4 tháng.
Trong khi đó, Shao được hưởng án treo 6 tháng sau khi tòa cân nhắc việc người phụ này còn phải chăm sóc 2 con.
* Kiến Thức đã đặt lại tiêu đề bài viết.
Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)