Chi tiết các nghi phạm trong vụ phân xác người mẫu Hong Kong

Google News

Cảnh sát cho biết do các nghi phạm trong vụ phân xác người mẫu Hong Kong Abby Choi (28 tuổi) không hợp tác, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Giới chức Hong Kong tin rằng đã bắt giữ tất cả các nghi phạm liên quan đến vụ sát hại phân xác Abby Choi (Thái Thiên Phượng), 28 tuổi. Cụ thể, 4 người trong độ tuổi từ 28 đến 65 đã bị buộc tội liên quan đến vụ giết người và ra tòa ngày 27/2. Những nghi phạm này bao gồm bố chồng cũ, anh chồng cũ và chồng cũ của Abby Choi với cáo buộc giết người. Trong khi đó, mẹ chồng cũ của nữ người mẫu bị cáo buộc cản trở thực thi công lý.
5 nghi phạm trong vụ sát hại Abby Choi gồm:
1. Kwong Kau (65 tuổi), bố chồng cũ của Abby Choi
Kwong Kau được cho là người lên kế hoạch sát hại Abby Choi đầy man rợn và thuê ngôi nhà trong làng vào tháng 2.
Nghi phạm là cựu trung sĩ cảnh sát, từng được trao tặng Huân chương Phục vụ lâu dài của Cảnh sát Hong Kong vào năm 2001. Kwong Kau từ chức vào năm 2005 sau khi bị cáo buộc có liên quan đến một vụ án hiếp dâm.
Theo một nguồn tin, Kwong Kau tỏ ra không hài lòng với việc con dâu cũ xử lý một tài sản giá trị lớn nên đã lên kế hoạch giết cô. 
Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân Abby Choi gần đây đã lên kế hoạch bán một bất động sản Kadoorie Hill ở khu dân cư Ho Man Tin (Hong Kong, Trung Quốc). Người mẫu 28 tuổi mua bất động sản trị giá hàng chục triệu USD dưới tên bố chồng cũ. Một người bạn tiết lộ nạn nhân hứa sắp xếp cho chồng cũ và các thành viên gia đình của anh ấy đi nơi khác. Tuy nhiên, ông Kwong Kau phản đối gay gắt quyết định này, dẫn đến xảy ra nhiều tranh cãi với Thái Thiên Phượng.
2. Alex Kwong (28 tuổi), chồng cũ của Abby Choi
Chi tiet cac nghi pham trong vu phan xac nguoi mau Hong Kong
Alex Kwong là chồng cũ của Abby Choi. Hai người kết hôn năm 18 tuổi, có với nhau hai con, một trai và một gái. 
Theo truyền thông địa phương, Alex Kwong đang thất nghiệp. Nghi phạm này bị cảnh sát truy nã trong nhiều năm sau khi được tại ngoại trong một vụ lừa đảo. Y từng kêu gọi đầu tư kinh doanh vàng, sau đó bị cáo buộc lừa gạt một số nạn nhân khoảng 5 triệu đô la Hong Kong (hơn 637.000 USD) vào giai đoạn 2014-2015. Alex Kwong cũng bị kiện vì khoản nợ hơn 1,6 triệu đô la Hong Kong (hơn 204.000 USD).
Ngày 25/2, chồng cũ của Abby Choi bị bắt giữ tại bến tàu Tung Chung trên đảo Lantau (Hong Kong, Trung Quốc). Cảnh sát đã kịp thời ngăn chặn nghi phạm này trốn khỏi Hong Kong (Trung Quốc) bằng tàu cao tốc. Khi bị bắt, cảnh sát tìm thấy trên người Kwong có 500.000 đô la Hong Kong (63.700 USD) tiền mặt và một số đồng hồ sang trọng trị giá khoảng 4 triệu đô la Hong Kong (509.780 USD).
3. Anthony Kwong (31 tuổi), anh chồng cũ của Abby Choi
Không chỉ là anh chồng cũ, Anthony Kwong còn là tài xế riêng kiêm đối tác kinh doanh cũ của Abby Choi. Hai người đồng sở hữu Bear Bear Snack, thương hiệu bánh kếp được cho là có liên quan đến các tranh chấp hợp đồng với tổng trị giá hơn 130.000 đô la Hong Kong (16.567 USD). Nghi phạm cũng từng bị một ngân hàng kiện vì nợ nần vào năm 2019.
Chi tiet cac nghi pham trong vu phan xac nguoi mau Hong Kong-Hinh-2
 Anthony Kwong thường đăng ảnh thân thiết với em dâu cũ. Ảnh: IG.
Anthony Kwong và em dâu cũ có mối quan hệ thân thiết, xem nhau như người trong nhà. Y thường chia sẻ ảnh chụp cùng Abby Choi trên trang cá nhân.
Trước khi Thái Thiên Phượng mất tích, nghi phạm được cho là lái xe đến nhà nạn nhân ở Kadoorie Hill để gặp cô. Sau đó, cả hai ra ngoài đón con gái của Thái Thiên Phượng.
4. Jenny Li (63 tuổi), mẹ chồng cũ của Abby Choi
Mẹ chồng cũ của nạn nhân từng bị tuyên bố phá sản vào năm 2017. Không có nhiều thông tin về bà Li cũng như sự liên quan của bà trong vụ án. Theo truyền thông địa phương, Li không tham gia vụ giết người, nhưng được cho là có biết về kế hoạch sát hại Thái Thiên Phượng. Do đó, bà Li bị buộc tội cản trở công lý.
5. Ng “Yung Yung” (47 tuổi), tình nhân của bố chồng cũ Abby Choi

Chi tiet cac nghi pham trong vu phan xac nguoi mau Hong Kong-Hinh-3
 
Ng “Yung Yung” bị cảnh sát bắt vào ngày 26/2. Ảnh: HK01.
Cảnh sát chưa tiết lộ tên đầy đủ của Ng, nhưng tên thường gọi của nghi phạm thứ 5 này là “Yung Yung”. Truyền thông cho hay Yung Yung là nhân viên massage tại quận Prince Edward (Hong Kong, Trung Quốc). Theo một số báo cáo, nghi phạm có quan hệ tình cảm với Kwong Kau được 6 tháng. Yung Yung được cho là có hai con đang ở tuổi vị thành niên.
Cảnh sát bắt giữ nữ nghi phạm để phục vụ điều tra vì Yung Yung bị nghi là người giúp tình nhân thuê ngôi nhà - nơi thi thể của Thái Thiên Phượng bị phân ra nhiều mảnh. Yung Yung cũng bị cáo buộc giúp thuê căn hộ sang trọng trong Arch Sky Tower ở Tây Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc) với giá 40.000 đô la Hong Kong (hơn 5.000 USD) vào giữa tháng 2. Căn hộ này được cho là để Alex Kwong tạm lánh.
Ngày 26/2, cảnh sát bắt giữ Yung Yung trên đường phố Tsim Sha Tsui.
Thảo Nguyên (Theo Strait Times)

>> xem thêm

Bình luận(0)