Mật vụ Mỹ điều tra lời dọa giết Phó Tổng thống Mike Pence

Luật sư ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã đăng lời đe dọa sát hại Phó tổng thống Mike Pence trên mạng xã hội, nhưng người này đã xóa bài đăng ngay sau đó.

Luật sư Lin Wood, người ủng hộ Tổng thống Trump, đang bị Sở Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu sát hại Phó Tổng thống Mike Pence, Fox cho biết. Ông Wood, người bị cấm trên Twitter, đã viết một bài đăng trên mạng xã hội Parler với nội dung “Đội chiến đấu đã sẵn sàng, Pence sẽ bị loại bỏ đầu tiên”.
Bài đăng của ông Wood sau đó đã bị xóa. Một phát ngôn viên Sở Mật vụ nói với Fox hôm 9/1 rằng: “Chúng tôi đã biết về các bình luận và đang xem xét một cách nghiêm túc tất cả mối đe dọa chống lại những người mà chúng tôi bảo vệ”.
Sở Mật vụ và các cơ quan an ninh liên bang khác cũng đang điều tra những người được nhìn thấy trong một video bên trong Điện Capitol hét lên “treo cổ Pence”.
Mat vu My dieu tra loi doa giet Pho Tong thong Mike Pence
Phó tổng thống Pence đang đối mặt với nhiều lời đe dọa. Ảnh: AP. 
Vài ngày trước, đám đông ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào đập phá trong Điện Capitol, giữa lúc quốc hội Mỹ đang họp để chứng nhận chiến thắng của tổng thống đắc cử Joe Biden.
Các nhà lập pháp và nhân viên Điện Capitol phải sơ tán hoặc trốn dưới bàn, khi những người biểu tình đi lang thang trong các hành lang, mang cờ ủng hộ Tổng thống Trump và đập phá.
Một nguồn tin thân cận với Phó tổng thống Pence cho biết trong khi ông Pence đang trú ẩn trong phòng an ninh của Điện Capitol, Tổng thống Trump đã không liên lạc với ông để kiểm tra tình hình, hoặc lên án những người đe dọa sát hại phó tổng thống.
Cuối tuần qua, hashtag “Hang Mike Pence” (tạm dịch: treo cổ ông Pence) đã phổ biến trên Twitter. Một phát ngôn viên của Twitter nói rằng công ty đã chặn các từ khóa và các từ tương tự khỏi xu hướng tìm kiếm thịnh hành trên mạng xã hội này.
Theo Trung Hiếu/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)