Đoàn Thị Hương khẳng định vô tội tại phiên tranh tụng đầu tiên

Đoàn Thị Hương và nghi phạm người Indonesia hôm nay ra tòa trong vụ sát hại người được cho là anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

AFP cho hay hai nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia đã khẳng định vô tội tại phiên tòa.
Theo Straits Times, phiên xử diễn ra hôm nay 2/10 tại tòa cấp cao Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Azmi Ariffin. Ông cho biết sau 5 phiên tòa thủ tục, đây là phiên đầu tiên có phần tranh tụng.
Doan Thi Huong khang dinh vo toi tai phien tranh tung dau tien
Báo chí có mặt tại tòa cấp cao Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur để đưa tin về phiên tòa xét xử nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah ngày 2/10. Ảnh: Twitter. 
Lời khẳng định vô tội của hai nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia sẽ được ghi lại trong phiên tòa này. Đại diện công tố viên cho biết khoảng 30-40 nhân chứng, trong đó có 10 chuyên gia và một số người nước ngoài, sẽ có mặt.
Quy trình xét xử dự kiến kéo dài 23 ngày. Hai nghi phạm được dự đoán sẽ không nhận tội trước khi công tố viên bắt đầu trình bày vụ án.
Doan Thi Huong khang dinh vo toi tai phien tranh tung dau tien-Hinh-2
 Đoàn Thị Hương được đưa tới tòa án hồi tháng 4. Ảnh: AP.
Ông Muhamad Iskandar Ahmad đứng đầu nhóm các công tố viên, trong khi luật sư Gooi Soon Seng đại diện cho Siti Aisyah. Đại diện cho Đoàn Thị Hương là các luật sư Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh.
Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị buộc tội tham gia sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của Triều Tiên.
Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng nghi phạm người Indonesia đã phun chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.
Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5 tại tòa án Sepang, bang Selangor. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. Phiên thứ năm diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư người Malaysia đại diện cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã tham gia bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của cô. Trước tòa, Đoàn Thị Hương khẳng định cô vô tội và không biết hành vi của mình sẽ dẫn đến cái chết của nạn nhân.
Theo Ngụy An/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)