Đánh bom gần học viện quân sự ở Kabul, nhiều người thiệt mạng

Một vụ đánh bom liều chết xảy ra gần cổng chính của một trường đào tạo quân sự ở Kabul khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom liều chết xảy ra ngay cạnh cổng chính trường đào tạo quân sự Marshal Fahim vào lúc 7h sáng 11/2 theo giờ địa phương – khi các sinh viên và cán bộ đang đổ về tòa nhà của học viện này.
Trên mạng xã hội sau đó đã lan truyền đoạn video được cho là quanh cảnh sau khi xảy ra vụ đánh bom.
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi xác nhận có 2 dân thường trong số những người thiệt mạng, cùng với 3 binh sỹ Afghanistan. 12 người khác bị thương, trong đó có 5 người không thuộc lực lượng chiến đấu.
Xe cứu thương đã tới hiện trường ngay sau khi sự việc xảy ra.
Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công.
Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi một phiến quân nổ súng vào đơn vị phối hợp Mỹ-Afghanistan ở tỉnh Nangarhar khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
Mỹ vẫn duy trì sự hiện diện quân sự tại Afghanistan, hiện ước tính khoảng 13.000 binh sỹ, sau gần 2 thập kỷ. Dù ý định ban đầu khi đưa quân tới quốc gia Nam Á này là để lật đổ chính phủ Taliban đã từng chứa chấp Osama bin Laden và những kẻ lên kế hoạch khác của cuộc tấn công khủng bố 9/11/2001 nhằm vào nước Mỹ, nhưng sau 19 năm, nhiệm vụ của Mỹ đã mất trọng tâm.
Theo Hoàng Phạm/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)