Cảnh sát Mỹ điều bọc thép xiết nợ cụ ông 75 tuổi

(Kiến Thức) - Chính quyền Mỹ huy động xe bọc thép chở 24 cảnh sát tới nhà cụ ông 75 tuổi ở thị trấn Stettin để thu hồi khoản nợ 86.000 USD.

Sau vụ việc đó, “con nợ” là cụ ông Roger Hoeppner đã đâm đơn kiện ra tòa án để đòi số tiền bồi thường lên tới 4,5 triệu USD vì những tổn thất về mặt tinh thần và tài chính mà ông phải chịu.
Theo đó, những nhân viên cảnh sát của Hạt Marathon đã tới tư gia nhà ông Roger để thu hồi số tiền 86.000 USD mà ông và gia đình còn nợ chính quyền.
 Xe bọc thép chở 24 cảnh sát Mỹ tiến tới nhà ông Roger Hoeppner.
Ban đầu, phía cảnh sát chỉ định lấy máy kéo và các tấm nâng gỗ của ông để trừ vào khoản nợ trên. “Trong lúc tôi và vợ đang uống thuốc, tôi liền hướng mắt ra phía cửa sổ thì trông thấy một loạt xe ô tô và khá đông cảnh sát đứng ngoài cửa. Liền sau đó, tôi gọi cho 911 và được thông báo rằng, chính quyền đang điều cảnh sát tới để thu hồi khoản nợ của ông”, ông Hoeppner nói.
Ông nhanh chóng gọi điện báo cho vị luật sư riêng của mình là Ryan Lister, người không hề hay biết chút nào về vụ việc trên. Luật sự Lister kể lại rằng, ông không thể tiếp cận với thân chủ mình cho tới khi cảnh sát giải ông Hoeppner trong tư thế tay bị còng.
Giải thích về việc làm này, cảnh sát nói rằng, họ không hề có ý định huy động 24 cảnh sát cùng xe bọc thép tới nhà ông cụ. Sau khi gõ cửa nhà ông Roger, các cảnh sát không thấy ai trả lời hay ra mở cửa. Thế nhưng, họ trông thấy ông lão, vợ cùng con trai đứng trong nhà đang kéo rèm cửa sổ lại và nhanh chóng quay đầu vào bên trong.
Ông Hoeppner từng sở hữu một mảnh đất rộng 80 m2 vùng ngoại ô thị trấn, nơi ông dùng để chứa những máy kéo cũ và mở xưởng sửa chữa những tấm nâng hàng hóa. Năm 2008, chính quyền thị trấn đã kiện ông về các hành vi vi phạm về quy hoạch, biển hiệu, rác thải và xe cộ. Hai bên đã đi đến thống nhất một năm sau. Tuy nhiên, chính quyền nhận thấy ông vẫn “chứng nào tật nấy”.
Vì lẽ đó, vào tháng 9/2012, tòa án đã ra phán quyết yêu cầu ông Hoeppner thu dọn sạch mảnh đất. Tuy nhiên, ông lão đã cực lực phản đối và thi hành phán quyết trên. Tiếp theo, tòa án ủy quyền cho chính quyền thị trấn thu hồi mảnh đất, bán máy kéo, tấm nâng hàng và các thứ khác. Vvào tháng 6/2013, tòa án còn phạt ông 500 USD/ngày vì sự bất tuân lệnh của tòa án.
Thanh Nga (theo RT)

Bình luận(0)