200 mục tiêu của Hamas bị phá hủy, Israel đẩy mạnh tấn công xuống phía Nam

Google News

Hôm nay (4/12), quân đội Israel tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tấn công tổng lực vào dải Gaza với sự tham gia của cả 4 lực lượng gồm không quân, hải quân, pháo binh và bộ binh.

Trong đó, không quân, hải quân và pháo binh tăng cường đánh phá các mục tiêu khu vực phía Bắc, phía Đông và trung tâm dải Gaza, trong khi lực lượng bộ binh mở rộng các cuộc bố ráp khu vực phía Nam.
200 muc tieu cua Hamas bi pha huy, Israel day manh tan cong xuong phia Nam
Xe tăng của Israel hoạt động gần Gaza. Ảnh: Reuters 
 
Trong một thông báo trưa nay, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khẳng định các cuộc oanh tạc xuyên đêm qua đã phá hủy 200 mục tiêu của lực lượng Hamas. IDF cũng tuyên bố đã phát hiện và vô hiệu hóa thêm một số hầm ngầm của Hamas bên dưới một số trường học ở Gaza.
Về phần mình, cơ quan y tế Palestine tại Gaza thông báo có thêm hàng trăm người chết và bị thương trong các cuộc không kích và bắn phá xuyên đêm của quân đội Israel. Hầu hết thương vong vẫn là dân thường.
Trước đó, truyền thông Palestine khẳng định tổng thương vong trong chiến dịch tấn công của quân đội Israel vào Gaza từ ngày 7/10 đã lên tới hơn 15.500 người thiệt mạng, gần 42.000 người bị thương. Hiện tại, không còn bất kỳ địa điểm nào tại Gaza được coi là an toàn đối với cư dân.
Theo PV/VOV-Cairo

>> xem thêm

Bình luận(0)