Tokyo Tower bị siết nợ, người mua nhà sẽ thế nào?

(Kiến Thức) - PVcomBank cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà tại dự án Tokyo Tower sau khi tòa nhà này bị ngân hàng siết nợ. Ngân hàng cũng sẽ có chính sách hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Chiều 8/10, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcombank) đã có buổi làm việc trực tiếp với cá nhân/tổ chức mua nhà dự án Tokyo Tower để trao đổi về những vấn đề liên quan và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới.
Trước đó, dự án Tokyo Tower bị ngân hàng tiến hành thu giữ do chủ đầu tư và đơn vị phân phối đã không thực hiện đúng trách nhiệm.
Tokyo Tower bi siet no, nguoi mua nha se the nao?
PVcomBank làm việc với khách hàng mua nhà dự án Tokyo Tower. Ảnh: PVcomBank.
PVcomBank cho biết, hai khách hàng là Công ty Cổ phần Sông Đà 101 và Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương đã phát sinh nợ xấu với PVcomBank, tài sản đảm bảo cho khoản nợ xấu là dự án Tòa nhà Tokyo Tower. Do vậy, PVcomBank đã thực hiện thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ để xử lý theo Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Việc thu giữ tài sản đảm bảo của PVcomBank được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.
Với vai trò là ngân hàng tài trợ và bảo lãnh dự án, trong quá trình xử lý tài sản để thu hồi nợ, PVcomBank sẽ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của người mua nhà.
Theo đó, sau khi thu hồi tài sản, PVcomBank cần sự hợp tác từ các cá nhân và tổ chức đã mua tài sản đến PVcomBank làm việc để ngân hàng tiếp nhận thông tin đối chiếu công nợ.
Ngân hàng sẽ xử lý để thu hồi nợ theo đúng quy định của pháp luật.
Trên cơ sở đó, hai bên sẽ lựa chọn đơn vị đủ năng lực triển khai dự án và đề nghị chủ đầu tư mới đảm bảo các quyền lợi chính đáng của người mua nhà theo các hợp đồng đã ký.
Khi chủ đầu tư mới chính thức tiếp quản và vận hành tiếp dự án, PVcomBank sẽ có thông báo cụ thể tới khách hàng tiến độ triển khai và thời điểm bàn giao.
Tokyo Tower bi siet no, nguoi mua nha se the nao?-Hinh-2
PVcomBank sẽ hỗ trợ khách hàng mua nhà dự án Tokyo Tower phù hợp với quy định pháp luật. Ảnh: Baodautu.
Với mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện Dự án để thu nợ đồng thời giao nhà cho các cá nhân/tổ chức đã ký hợp đồng mua tài sản, PVcomBank cũng đề nghị khách hàng mua nhà bình tĩnh và phối hợp với Ngân hàng để cùng đưa ra phương án hợp lý và nhận nhà sớm nhất có thể.
Đối với khách hàng có khoản vay mua căn hộ dự án Tokyo Tower tại PVcomBank, Ngân hàng sẽ có chính sách hỗ trợ tốt nhất phù hợp với quy định pháp luật như miễn giảm lãi phạt và miễn phí phạt chậm trả cho khách hàng. Chính sách miễn giảm lãi phạt sẽ được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước và phù hợp với các văn bản, hợp đồng PVcomBank đã ký.
Dự án Tokyo Tower bị PVcomBank siết nợ là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Dự án Tokyo Tower đã nhiều lần đổi tên, trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Landmark 51, được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội. Chủ đầu tư Tokyo Tower là Liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01. Tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này.

Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)