![]() |
| Tiêm kích đa năng Sukhoi Su-30SM dành cho Không quân Nga. |
![]() |
| Su-35. |
![]() |
| Tiêm kích đa năng Sukhoi Su-30SM dành cho Không quân Nga. |
![]() |
| Su-35. |
![]() |
| Hiện nay, hạm đội tàu ngầm của Hải quân Ấn Độ xét số lượng thì đứng top đầu khu vực châu Á với 16 chiếc gồm cả tàu ngầm phi hạt nhân và hạt nhân. Trong đó, lực lượng tàu ngầm phi hạt nhân tấn công có tổng cộng 14 chiếc được nhập khẩu từ Nga và Đức. |
![]() |
| Trong 14 tàu ngầm phi hạt nhân, đông nhất là 10 tàu ngầm phi hạt nhân tấn công lớp Kilo Project 877EKM được ký mua từ Nga trong những năm 1980. Chiếc đầu tiên nhận năm 1986 và chiếc cuối cùng nhận năm 2000 đều do nhà máy đóng tàu Sevmash (Nga) chế tạo. |
![]() |
| Theo Hoàn Cầu, mô hình tàu chiến 3 thân xuất hiện lần đầu trong một cuộc triển lãm quy mô nhỏ do doanh nghiệp quốc phòng nổi tiếng Trung Quốc tổ chức. |
![]() |
| Từ mô hình này có thể thấy, hình dáng của tàu 3 thân này tương đối giống với hình dáng tàu 3 thân mà Trung Quốc đã biên chế cho hải quân nước này là Bắc Cứu 143 và Đông Cứu 335, nhưng mô hình loại tàu mới này có nhiều đặc điểm nổi bật hơn các tàu kia. Phía trước thân tàu được trang bị một pháo phòng không cao tốc, phía sau lại được trang bị 4 ống phóng tên lửa hành trình chống tàu. Có thể suy đoán rằng, nhiệm vụ chủ yếu của tàu 3 thân này là tác chiến chống hạm và chống ngầm nhanh ven bờ. |
![]() |
| Đây là lần đầu tiên Nga tổ chức một cuộc thi quốc tế cho môn thể thao quân sự mới mang tên “biathlon xe tăng”. Cuộc thi được tổ chức tại trường bắn Alabino, ngoại vi Moscow với sự tham gia của của đơn vị xe tăng Armenia, Belarus, Kazakhstan và Nga. Để chuẩn bị cho cuộc thi, những chiếc xe tăng thay vì màu sơn ngụy trang sẽ dùng màu đỏ, xanh lá cây, màu vàng và xanh. |
![]() |
| Loại xe tăng được quy định trong cuộc đua là T-72B, không phải ngẫu nhiên mà loại xe tăng này được chọn lựa bởi nó có mặt trong thành phần lực lượng vũ trang tất cả các nước tham gia. Mặc dù ngoại hình có thay đổi đôi chút do các xe bố trí khối giáp phản ứng nổ có phần khác nhau. |
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm Trung tướng Lê Văn Hướng, Cục trưởng Cục Quân lực giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.
Không chỉ khó quan sát bằng mắt thường, mà theo họ, một số vệ tinh Trung Quốc và Nga còn mang lại lợi thế lớn về diện tích phản xạ radar.
Trung Quốc phát triển nền tảng xe tăng lai mới, tích hợp động cơ diesel và điện để hỗ trợ các hệ thống chiến trường tiên tiến và các hoạt động ở vùng núi cao.
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Tàu ngầm không người lái XV Excalibur cỡ lớn dài 12 mét, được Bộ Quốc phòng Anh mô tả là tàu ngầm tự động lớn nhất từng được lực lượng này thử nghiệm.
Không chỉ khó quan sát bằng mắt thường, mà theo họ, một số vệ tinh Trung Quốc và Nga còn mang lại lợi thế lớn về diện tích phản xạ radar.
Trung Quốc phát triển nền tảng xe tăng lai mới, tích hợp động cơ diesel và điện để hỗ trợ các hệ thống chiến trường tiên tiến và các hoạt động ở vùng núi cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm Trung tướng Lê Văn Hướng, Cục trưởng Cục Quân lực giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.
Trực thăng không người lái Meyu Arrow của Trung Quốc có giá trị lớn đối với khu vực biên giới, vùng cao nguyên và các hành lang núi tranh chấp dọc theo Ấn Độ.
Phát biểu trước binh sĩ Mỹ ngày 27/11, Tổng thống Trump cho biết chính quyền ông phê duyệt việc mua thêm oanh tạc cơ tàng hình tầm liên lục địa B-2 Spirit.
Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát Ostapovskoye thuộc Vùng Dnepropetrovsk, trong khi Ukraine ghi nhận nhiều thương vong trên các mặt trận.
Nga tiếp tục tiến công tại Konstantinovka và Sofiyivka, gây sức ép lên tuyến phòng thủ Ukraine mở ra cơ hội phá vỡ thế trận tại chiến trường Donetsk.
Nga kiểm soát Novodanilovka, áp sát Orekhovo tại Zaporizhzhia, tạo bước ngoặt chiến trường và đe dọa phá vỡ tuyến phòng thủ then chốt của Ukraine ở miền Nam.
Quân đội Estonia vừa tiếp nhận một lô pháo tự hành K9 Thunder 155mm do Hàn Quốc sản xuất, nằm trong nỗ lực tăng cường năng lực tấn công tầm xa của nước này.
Những hình ảnh đầu tiên về tàu chiến trimaran bán chìm không người lái mới của Trung Quốc - có thể mang tên lửa xuất hiện trên mạng xã hội.
Cục diện chiến trường Dnipropetrovsk xoay chiều rõ rệt, khi Lữ đoàn 67 tái chiếm Tykhe và tạo nên một điểm nhấn mới trong chiến dịch phản công của Ukraine.
Bất chấp các áp lực địa chính trị từ phía Mỹ, Ấn Độ vẫn quyết tâm thuê lại tàu ngầm hạt nhân K-391 Bratsk của Nga đã 36 năm tuổi.
Chiều 10/12, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hội kiến Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga.
Mạnh tay chi tiền đóng mới hàng loạt tàu chiến nhằm hiện đại hóa hải quân, Philipines trở thành khách hàng chiến lược của tập đoàn đóng tàu Huyndai.
Quân Nga tiến về phía đông Kupyansk, chiếm quyền kiểm soát Kucherovka; chiếm đóng phần lớn Petropavlovka; phá đập hồ chứa Pechenezhskoye, ngăn cản giao thông.
UNITED24 cho biết, tháp pháo Sky Sentinel do AI dẫn đường hiện đã được triển khai sau khi tiêu diệt sáu UAV Shahed trong quá trình thử nghiệm chiến đấu.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay vận tải quân sự của Nga đã bị rơi khi thực hiện chuyến bay thử nghiệm sau đợt bảo dưỡng gần đây.
Nga chính thức tuyên bố, 5 lữ đoàn đã sẵn sàng và một mặt trận mới sắp mở ra; quân Ukraine đang thoát khỏi vòng vây gần Pokrovsk; quân Nga giành lại Sukhetsky.
Chiến lược an ninh mới của Tổng thống Trump phá vỡ chính sách đối ngoại của Mỹ với các đồng minh châu Âu trong nhiều thập kỷ, dưới nhiều thời tổng thống Mỹ.