MC Phan Anh chính thức lên tiếng về vụ bị VTV “đấu tố”

(Kiến Thức) - Chính thức lên tiếng về vụ bị VTV “đấu tố”, MC Phan Anh cho biết không hề giận dữ gì. Anh đã kết bạn Facebook với hai nhà báo Tạ Bích Loan và Hồng Thanh Quang.

Liên quan đến vụ việc MC Phan Anh bị VTV “đấu tố” trong chương trình 60 phút mở với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” đang gây xôn xao dư luận, “khổ chủ” đã chính thức lên tiếng trên Facebook cá nhân.
Mở đầu bài đăng lúc sáng sớm 31/5 trên Facebook cá nhân, MC Phan Anh cho biết đang đưa gia đình đi nghỉ hè và đã cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định lên tiếng về vụ việc.
MC Phan Anh chính thức lên tiếng trên Facebook cá nhân về vụ việc bị VTV "đấu tố". Ảnh chụp màn hình.
 MC Phan Anh chính thức lên tiếng trên Facebook cá nhân về vụ việc bị VTV "đấu tố". Ảnh chụp màn hình.
“Tôi được biên tập mời đến để tham gia trò chuyện về chủ đề mạng xã hội. Tất cả những gì tôi biết là như vậy, và tôi không nhận được kịch bản nào. Anh Hoàng Minh Trí nói các khách mời đã được gửi kịch bản thì đây là chia sẻ của anh Trí mà thôi!”, Phan Anh khẳng định.
Nam MC cho biết: “Các khách mời cùng MC có tranh thủ cà phê, gặp nhau trước lúc ghi hình, trò chuyện ngoài lề rất vui vẻ và được nhắn nhủ rằng phải tranh luận rôm rả. Tất cả đều cười và nhất trí. Chương trình diễn ra trong khoảng 2 tiếng và được biên tập, cắt gọt cho phù hợp với thời lượng phát sóng. Sau khi kết thúc, mọi người đều nói cười và chụp hình cùng nhau, cùng khán giả”.
Nói về mối quan hệ với hai người được cho là “chặt chém”, “dồn ép” mình nhiều nhất trong chương trình, MC Phan Anh cho biết vẫn yêu quý hai nhà báo Tạ Bích Loan và Hồng Thanh Quang.
Phan Anh chia sẻ: “Chị Tạ Bích Loan là người tôi hâm mộ từ lâu. Tôi quý chị và tôi tin chị cũng mến mình. Còn trong chương trình, tôi nghĩ chuyện nào đi chuyện đó, và tôi hoàn toàn không cảm thấy giận dữ gì. Chị có hỏi tôi: Em thấy điều gì nhạy cảm, không tốt cho em thì nói nhé! Tôi đáp: không ạ! Em chia sẻ những điều mình nghĩ. Đúng hay sai là do quan điểm của mọi người”.
Về nhà báo Hồng Thanh Quang, Phan Anh tiết lộ giữa hai người có những ân tình từ lâu.
“Nhà báo Hồng Thanh Quang là người giúp tôi tự tin với con đường mình chọn vì cách đây 10 năm, sau khi làm "Trò chuyện cuối tuần", anh bảo: Anh nể em, em đã làm anh nói những điều anh nghĩ mình sẽ không chia sẻ. Khi tôi viết Format Sao Online ban đầu, người chúng tôi mời chính là anh Quang. Anh đã đưa nhiều góp ý thiết thực rồi nói tôi tự làm MC đi. Anh tin tôi làm tốt.
Khi chương trình diễn ra, đúng là tôi có bất ngờ, nhưng tôi tôn trọng luận điểm của anh ấy”.
Nam MC cho biết, sau chương trình, anh và nhà báo Hồng Thanh Quang, Tạ Bích Loan đã kết bạn trên Facebook và “nói chuyện qua lại”.
Tiếp tục chia sẻ, Phan Anh cho biết, anh không xem khi chương trình “60 phút mở” phát sóng lần đầu trên VTV vào tối thứ sáu (27/5).
“Chương trình phát lại trên VTV6 vào tối thứ 7, tôi có đăng tấm hình trên Facebook hỏi mọi người có xem không và nhận được phản hồi nhiều hơn, nhưng chủ yếu là một bộ phận Facebooker lạ vào thoá mạ. Cho đến sáng nay, tôi thức dậy thì choáng váng với sự chia sẻ của cộng đồng mạng!”, Phan Anh viết.
Nam MC khẳng định, đến thời điểm này, anh vẫn giữ bài đăng về clip cá chết trên Facebook và “không bao giờ xóa”.
Cuối bài đăng, MC Phan Anh cảm ơn những người bạn đã “không im lặng” và chia sẻ với anh. Đồng thời, anh nhắn nhủ: “ Nhưng xin đừng khoác lên mình tấm áo quá rộng. Mình thực hiện quyền bình thường của một công dân, mình chỉ mong con cháu chúng ta được sống trong một môi trường sạch!
P/s: Tuy nhiên, yêu có trách nhiệm, yêu tỉnh táo các bạn tôi nhé, vì có lúc yêu nhau như thế bằng mười hại nhau đấy ạ!”.
Bài đăng lên tiếng chính thức của nam MC về vụ VTV “đấu tố” Phan Anh đã nhận được hàng vạn lượt Like (yêu thích), hàng nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ của người dùng Facebook.

VTV “đấu tố” MC Phan Anh: “Khách mời đều là diễn viên“

(Kiến Thức) - Về vụ việc VTV "đấu tố" MC Phan Anh, có ý kiến cho rằng, những chương trình kiểu này có thể xem như một show diễn, trong đó mỗi khách mời đều là diễn viên.

Chương trình 60 phút mở của VTV với chủ đề "Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” phát sóng vào tối 29/5 đang gây xôn xao dư luận, tạo nhiều ý kiến tranh luận trái chiều về nội dung chương trình khi VTV "đấu tố" MC Phan Anh. MC Phan Anh là người chia sẻ clip thực nghiệm cá chết của VTC, clip này sau đó được xác định là dàn dựng có chủ đích, không đúng sự thật.
Nhiều ý kiến băn khoăn về động cơ của chương trình và VTV khi đưa clip hai con cá chết của VTC làm minh chứng để đấu tố MC Phan Anh. Trong khi bản thân VTV cũng dính hàng loạt bê bối như clip "Cây chổi quét rau" mới đây được PV dàn dựng, sai sự thật, làm ảnh hưởng đến nhiều người nông dân trồng rau.

Nhà báo Tạ Bích Loan “dồn ép” MC Phan Anh?

(Kiến Thức) - Cư dân mạng cho rằng, những câu hỏi trong phần VTV "đấu tố" MC Phan Anh dồn ép Phan Anh  theo kiểu nhấn đi nhấn lại "Phan Anh có động cơ xấu".

Tối 29/5, clip chương trình 60 phút mở với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì?” của VTV được đăng tải trên mạng đã "gây bão" trong dư luận. Hầu hết cư dân mạng cho rằng, những câu hỏi trong chương trình đang cố tình chĩa mũi dùi, dồn ép Phan Anh theo kiểu nhấn đi nhấn lại "Phan Anh có động cơ xấu".
Theo đó, chương trình do MC Tạ Bích Loan đảm nhận vai trò dẫn dắt cùng nhiều khách mời, gồm MC Phan Anh, nhà báo Hồng Thanh Quang, nhiếp ảnh gia Na Sơn, nhà báo Hoàng Minh Trí (biệt danh Cu Trí) và chuyên gia tâm lý hành vi Phạm Mạnh Hà.

Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga bị kê biên hàng loạt tài sản

(Kiến Thức) - Bị cáo buộc liên quan tới việc lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, cựu Đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga đã bị kê biên khối tài sản "khủng".

Theo thông tin trên báo VOV, vừa qua, cơ quan điều tra Bộ Công an đã đưa ra kết luận và đề nghị truy tố với cựu Đại biểu Quốc hội kiêm cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất Châu Thị Thu Nga (SN 1965) với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản cá nhân.
Để phục vụ cho việc khắc phục hậu quả vụ án, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành kê biên một số tài sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất và của vợ chồng Châu Thị Thu Nga.
Cụ thể, số tài sản bị kê biên của cựu ĐBQG bao gồm 10.000m2 đất và tài sản trên đất của Công ty CP Tập đoàn đầu tư Xây dựng Nhà đất tại Khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội); 3.450 m2 đất xây dựng khách sạn tại Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định; 5000 m2 đất đứng tên Châu Thị Thu Nga tại Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định; 15.400 m2 đất tại CT5 thuộc khu đô thị thành phố giao lưu, Hà Nội; 2 xe ô tô nhãn hiệu Lexus RX 350 và Lexus GS350.
 Ba căn hộ tại tập thể Mai Hương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đứng tên hai vợ chồng của bị can Châu Thị Thu Nga cũng bị kê biên.
Ngoài ra, còn một số khoản tiền, tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất và của vợ chồng Châu Thị Thu Nga mà cơ quan điều tra đã xác minh và biên bản làm việc, văn bản yêu cầu các đơn vị đã nhận tiền, tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất xử lý tài sản và nộp trả lại tiền vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chờ xử lý.

Đọc nhiều nhất

Tin mới