Lộ ảnh bà Yingluck mua sắm ở London, Thái Lan tích cực điều tra

 Yingluck Shinawatra được cho là đã xuất hiện bên ngoài trung tâm mua sắm Harrods ở London, trong khi cảnh sát Thái Lan đang liên hệ với giới chức Anh để tìm kiếm tung tích bà.

Trong bức ảnh đăng bởi một số tài khoản trên mạng xã hội Twitter và Facebook, bà Yingluck đang tươi cười cùng với một phụ nữ khác bên ngoài trung tâm mua sắm xa xỉ Harrods ở thủ đô London của Anh.
Trước đó, cựu thủ tướng Thái Lan cũng được cho là đã có mặt tại trung tâm mua sắm Westfield khi hình ảnh bà xuất hiện trên các mạng xã hội ngày 29/12.
Bức ảnh được một du khách chụp được và đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter.
Bức ảnh được một du khách chụp được và đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter. 
Theo Bangkok Post, sau hàng loạt ảnh rò rỉ, Phó Tư lệnh cảnh sát Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul cho biết Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sẽ liên hệ với giới chức Anh thông qua Interpol để hỗ trợ xác định tung tích của bà Yingluck.
Cảnh sát cũng sẽ tìm kiếm thông tin về người phụ nữ Thái Lan chụp hình chung với bà Yingluck. Ông Tawatchai Mekprasert, một quan chức Thái Lan, cho rằng bức ảnh là thật, không phải cắt ghép.
Tân Hoa Xã cho biết theo Phó Tư lệnh cảnh sát Srivara Ransibrahmanakul, cảnh sát Thái Lan đang xem xét cáo buộc về việc con trai bà Yingluck, Supasek Amornchat, đã tới London để gặp mẹ vào dịp năm mới vừa qua.
Bà Yingluck trốn khỏi Thái Lan cách đây 3 tháng để thoát án tù năm năm do cáo buộc thiếu trách nhiệm trong một chương trình trợ giá gạo gây tranh cãi thời bà làm thủ tướng. Các nguồn tin thân cận cho biết bà đã sang Dubai, sau đó đến London để xin tị nạn chính trị. Đây cũng là 2 nơi mà anh trai bà, ông Thaksin Shinawatra được cho là đang cư trú.
Bà Yingluck có thể đã rời Thái Lan trốn sang Dubai theo một trong những con đường này. Đồ họa: Bangkok Post.
Bà Yingluck có thể đã rời Thái Lan trốn sang Dubai theo một trong những con đường này. Đồ họa: Bangkok Post. 

Bonsai hoa nhài đẹp mắt khiến dân mê cây cảnh điêu đứng

(Kiến Thức) - Với nhiều thế uốn độc đáo và hương thơm dễ chịu, những chậu bonsai hoa nhài khiến dân "ghiền" cây cảnh mê mẩn. 

Là một loài hoa phổ biến, song bonsai hoa nhài lại khá mới mẻ và lạ mắt. Ảnh: Khám phá.
 Là một loài hoa phổ biến, song bonsai hoa nhài lại khá mới mẻ và lạ mắt. Ảnh: Khám phá.

Bí ẩn việc bà Yingluck được cấp hộ chiếu Anh

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha im lặng trước tin bà Yingluck được cấp hộ chiếu Anh sau khi xin tị nạn chính trị ở nước này. Tung tích của nữ cựu thủ tướng vẫn còn là ẩn số.

Mời độc giả xem video: Hành trình trốn “lưới trời” của Cựu thủ tướng Yingluck. (Nguồn VTC1)
Theo Bangkok Post, ông Chan-o-cha cũng từ chối bình luận về thông điệp đăng trên Instagram hôm 2/12 của ông Panthongtae Shinawatra, con trai của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, rằng nhà Shinawatra không còn muốn dính líu vào chính trị và mong đợi được đoàn tụ gia đình.

Thẻ BHYT năm 2018 có nhiều điểm mới người tham gia cần biết

Các cơ sở khám chữa bệnh, nếu phát hiện thiếu thông tin BHYT phải tự xác minh, không được phép yêu cầu bệnh nhân quay về đổi thẻ BHYT.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó trưởng ban Sổ thẻ (BHXH Việt Nam), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới không ghi giá trị sử dụng đến ngày mà chỉ từ ngày. Để biết giá trị sử dụng, người tham gia có thể chủ động tra cứu trên cổng thông tin BHXH Việt Nam theo mã số BHYT ghi trên thẻ, danh sách tại đơn vị quản lý đối tượng.
Trường hợp vẫn còn vướng mắc, có thể liên hệ với cơ quan BHXH qua tổng đài 1900699668 để được giải đáp. Đến kỳ hạn đóng tiền, cơ quan BHXH sẽ có trách nhiệm thông báo thông tin kịp thời qua các cấp đơn vị để người tham gia tiếp tục đóng bảo hiểm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới