Liên hợp quốc lên án vụ tấn công gây nhiều thương vong tại Kabul

Phái bộ Hỗ trợ của Liên hợp quốc tại Afghanistan (UNAMA) ngày 18/6 đã lên án vụ tấn công của các phần tử nổi dậy có vũ trang vào khu đền của người Sikh-Hindu giáo.

Lien hop quoc len an vu tan cong gay nhieu thuong vong tai Kabul
Nhân viên y tế chuyển người bị thương tại hiện trường loạt vụ nổ bom ở thủ đô Kabul, Afghanistan, ngày 19/4/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 
Tuyên bố trên mạng xã hội của UNAMA nêu rõ: “Những vụ tấn công nhằm vào dân thường phải chấm dứt ngay lập tức. UNAMA kêu gọi bảo vệ tất cả các nhóm thiểu số tại Afghanistan, bao gồm người Sikh, người Hazara và người Sufi”.
Trước đó, cùng ngày, đã có 2 người chết và 7 người bị thương trong vụ tấn công vào khu đền ở thủ đô Kabul. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Abdul Nafi Takor, xác nhận các đối tượng thực hiện vụ tấn công đã bị tiêu diệt.
Từ khi lên nắm quyền hồi tháng 8/2020, Taliban đã phải đối phó với làn sóng các vụ tấn công do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành.

Mỹ kết thúc sứ mệnh gần 20 năm ở Afghanistan vào ngày 31/8

Tổng thống Joe Biden tuyên bố, chiến dịch quân sự của Mỹ tại Afghanistan sẽ kết thúc vào 31/8, người Afghanistan sẽ phải tự quyết định tương lai của chính mình.

My ket thuc su menh gan 20 nam o Afghanistan vao ngay 31/8
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua (8/7), người đứng đầu nước Mỹ bảo vệ mạnh mẽ quyết định rút lực lượng khỏi Afghanistan của mình và thẳng thắn thừa nhận sẽ không có thời khắc “hoàn thành sứ mệnh” để ăn mừng.

Vợ thuê sát thủ giết chồng vì thói ăn chơi sa đọa

Một người phụ nữ 41 tuổi ở Thái Lan đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi thuê sát thủ giết chồng chỉ vì anh ta thường xuyên ăn chơi sa đọa.

Báo The Bangkok Post ngày 15/6 đưa tin rằng chỉ huy Đơn vị đàn áp tội phạm kinh tế Thái Lan Phutthidej Boonkraphue cho biết họ đã bắt giữ bà Charoensri Thongkham, 41 tuổi, trước cửa tiệm mát-xa truyền thống Na Suksabai Thai ở quận Bang Khen, thủ đô Bangkok một ngày trước đó.

Taliban: Sẽ không có chính phủ chuyển tiếp ở Afghanistan

Hai lãnh đạo Taliban nói với Reuters vào ngày 15/8 rằng sẽ không có chính phủ chuyển tiếp nào, thay vào đó là một cuộc chuyển giao quyền lực hoàn toàn.

Trước đó, quyền Bộ trưởng Nội vụ Afghanistan Abdul Sattar Mirzakawal cho biết quyền lực sẽ dần được chuyển giao thông qua chính quyền chuyển tiếp, theo Reuters.

Các thông tin về diễn biến ở Afghanistan trở nên dồn dập sau khi Tổng thống Ashraf Ghani được xác nhận đã rời khỏi đất nước.

Đọc nhiều nhất

Tin mới