Xuất hiện website bán vé tàu Tết giá “chát“

(Kiến Thức) - Để tránh mua phải vé tàu Tết giả, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách đặt mua vé tại các website chính thức của công ty như http://dsvn.vn, vr.com.vn, saigonrailway.com.vn.

Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện nay trên mạng Internet đang xuất hiện một số trang web bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp vài lần so với giá vé của ngành đường sắt. Các trang này có tên miền gần giống với website của ngành đường sắt (như vietnam-rai…com; www.vietnam-rail...net…). Do đó, một số hành khách, đặc biệt là người nước ngoài đã hiểu nhầm và mua vé với giá rất cao.
Xuat hien website ban ve tau Tet gia “chat“
 Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo người dân mua vé tại website chính  thức của công ty. Ảnh minh họa. 
Để tránh thiệt hại cho hành khách, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo: để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé tàu và một số quy định khác, hành khách cần truy cập vào trang website chính thức của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tại địa chỉ http://dsvn.vn
Ngoài ra hành khách truy cập thêm các trang website dưới đây để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (www.vr.com.vn); Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (www.vantaiduongsathanoi.vn; www.facebook.com/duongsathanoi).
Ngoài ra còn có website của Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn: http://saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg
Nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách đi tàu, khi có sự cố xảy ra như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé…ngành đường sắt khuyến cáo người dân khi mua vé cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ.
Hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi cần thiết.
Để tránh việc mua nhầm vé tàu giả, vé không hợp lệ, hành khách nên mua tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý thuộc ngành đường sắt quản lý; không nên mua vé bên ngoài qua cò mồi chợ đen, các đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về tài chính đồng thời không đi được tàu.
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)