Tỷ phú Bill Gates mua sa mạc xây thành phố thông minh

Nhóm đầu tư của tỷ phú Bill Gates vừa mua một lô đất rộng lớn tại sa mạc để xây dựng một thành phố tương lai, UPI đưa tin.

Ty phu Bill Gates mua sa mac xay thanh pho thong minh
 Tỷ phú Bill Gates.
Công ty Đầu tư Cascade của Bill Gates đã chi khoảng 80 triệu USD (hơn 1,8 nghìn tỷ đồng) để mua số cổ phần lớn từ dự án của công ty bất động sản Belmont. Dự án nhằm biến một vùng đất sa mạc hầu như chưa phát triển và chỉ có vài người ở thành một "thành phố thông minh", theo UPI.
"Belmont sẽ tạo ra một cộng đồng có tư duy tiên phong với mấu chốt là cơ sở hạ tầng và hệ thống truyền thông, áp dụng công nghệ tiên tiến, được thiết kế với mạng lưới kĩ thuật số tốc độ cao, các trung tâm dữ liệu, công nghệ sản xuất mới, xe tự lái và các trung tâm hậu cần tự hoạt động", Belmont viết trong một thông cáo báo chí.
Ngoài 80.000 căn hộ, Belmont cho biết thành phố mới sẽ có 15.400 km vuông cho văn phòng, khu thương mại và buôn bán, 1.900 km vuông cho các trường công lập.
Dự án của Belmont sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình xây dựng của đường liên bang số 11, dự kiến sẽ đi qua Belmont, nối “thành phố thông minh” với Phoenix và Las Vegas.
Giai đoạn đầu của quá trình xây dựng tuyến đường cao tốc này dự kiến hoàn thành trong năm tới.
"Đây là một khoản đầu tư rất dài hạn, thu hút nhiều các nhà đầu tư công nghệ và bất động sản ở bờ Tây nước Mỹ", luật sư Grady Gammage, phát ngôn viên của Belmont, cho biết.
Theo Trà My/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)