Tỉ phú Trung Quốc mạnh tay bỏ hơn 40 tỉ mua 1 con chim

Mới đây, một con chim bồ câu chuyên dùng để đua đã được trả giá gần 1,9 triệu USD.

Ti phu Trung Quoc manh tay bo hon 40 ti mua 1 con chim

New Kim, tên chú chim bồ câu 2 năm tuổi được rao bán trên trang web đấu giá PIPA và cuối cùng chốt giá thành công với 1.894.672 USD (tương đương 43,8 tỉ đồng).

Trang web PIPA chỉ tiết lộ, chú chim được mua bởi một người mua đến từ Trung Quốc có tài khoản tên là Super Duper, được đồn đoán là một ông chủ rất giàu có kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Tên thật của ông ta chưa được tiết lộ nhưng đây cũng chính là người đàn ông vào tháng 3-2019 đã từng trả đến 1,4 triệu USD cho chú chim có tên Armando từng đoạt chức vô địch trong một giải đua. Ông cũng được ghi vào kỷ lục thế giới là người trả mức tiền cao nhất để mua một con chim bồ câu.

Đua chim bồ câu là một thú vui rất lâu đời tại châu Âu. Nhưng những người sở hữu chim bồ câu đua chưa bao giờ bán được mức giá cao ngất ngưởng đến như vậy cho đến khi có những ông chủ Trung Quốc xuất hiện.

Giới chuyên gia cho rằng, có 2 lý do để trả mức giá cao đến như vậy. Thứ nhất, mua những con chim bồ câu nổi trội để về phối giống lai tạo ra thế hệ ưu việt hơn và khi thành công sẽ bán những chú chim này với giá rất cao.

Thứ 2, họ sử dụng vào việc tham gia các cuộc đua mà giải thưởng có khi lên đến hàng chục triệu USD. Vì chim bồ câu có thể sống đến 15 năm.

Theo PHƯƠNG MINH/ Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)