Sau cháy lớn, Bóng đèn Rạng Đông mất 70 tỷ vốn hóa

(Kiến Thức) - Sự hỏa hoạn chiều tối ngày 28/8 đã có tác động không nhỏ đến cổ phiếu RAL của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Ngay khi thị trường vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay (29/8), nhà đầu tư đã có dấu hiệu bán tháo cổ phiếu RAL của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Cụ thể, lượng lớn giao dịch lệnh ATO (lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa) đều nằm ở mức 81.900 đồng/cổ phiếu, giảm 6.100 đồng, tương đương đà giảm kịch biên độ 7% so với giá chốt phiên ngày hôm qua (88.000 đồng/cổ phiếu).
Khối lượng rao bán cũng có dấu hiệu tăng mạnh khi trung bình 10 phiên gần nhất chỉ có khoảng 6.300 cổ phiếu RAL được giao dịch/phiên thì hiện tại đã có hơn 50.000 cổ phiếu bị rao bán. Trong đó, gần 48.000 cổ phiếu bị rao bán ở giá sàn.

Video: Cháy ngùn ngụt tại CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Nguồn: Now. 

Sau chay lon, Bong den Rang Dong mat 70 ty von hoa
 Cháy lớn tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông chiều tối 28/8. Ảnh: Quý An. 
Theo Zing.vn, với 11,5 triệu cổ phiếu đang niêm yết (tương đương vốn điều lệ công ty 115 tỷ đồng) đà giảm giá của cổ phiếu RAL sáng nay đã khiến vốn hóa thị trường của Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông mất hơn 70 tỷ đồng.
Ở mức giá hiện tại, vốn hóa của công ty Phích nước Rạng Đông đạt khoảng 942 tỷ đồng.
Trước đó, cổ phiếu RAL cũng đang được xếp vào nhóm có đà tăng ấn tượng trong khoảng 2 tháng gần đây. Tính từ đầu tháng 7 đến phiên hôm qua, cổ phiếu này đã tăng gần 15% thị giá.
Trước đó, khoảng 18h hôm qua (28/8), hỏa hoạn bùng phát tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông trên đường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Phải đến 23h40 cùng ngày đám cháy mới cơ bản được khống chế, không còn nguy cơ cháy lan.
Theo cơ quan chức năng, hiện tại chưa phát hiện thiệt hại nào về người nhưng nhiều cơ sở vật chất đã bị thiêu rụi.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)