Quả châu Á giá chỉ vài chục/kg, sang Dubai bán hơn 200 nghìn/quả

Ở nước ta, đây là loại quả dân dã cực kỳ quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Mùa hè là thời điểm chính vụ của nhiều loại trái cây thơm ngon, trong đó chắc chắn không thể không nhắc tới quả thanh mai. Loại quả này mọc thành chùm, tròn nhỏ như quả mận, màu đỏ thẫm đẹp mắt và có vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Cây thanh mai không chỉ mọc ở Việt Nam mà còn mọc nhiều ở 1 số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc.

Qua chau A gia chi vai chuc/kg, sang Dubai ban hon 200 nghin/qua

 

Giá quả thanh mai ở Trung Quốc cũng không đắt hơn giá thanh mai ở Việt Nam (khoảng vài chục nghìn/kg). Tuy nhiên sau khi nước này xuất khẩu thanh mai sang Dubai, loại quả dân dã này bỗng chốc trở thành trái cây đắt đỏ tại vương quốc dầu mỏ với giá bán lên tới 60 NDT/quả, tương đương khoảng 207.000đ/quả.

Được biết, một công ty khai thác nông nghiệp ở huyện Tiên Cư, thành phố Đài Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã cho xuất khẩu lô thanh mai đầu tiên sang Dubai bằng đường hàng không suốt 3 năm qua. Ngoài Dubai, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp này còn bao gồm Singapore, Canada, Mỹ và Úc. Theo chia sẻ từ công ty này, lô hàng từ Trung Quốc sẽ mất khoảng 8-10 tiếng để tới Dubai.

Qua chau A gia chi vai chuc/kg, sang Dubai ban hon 200 nghin/qua-Hinh-2

Quả thanh mai sẽ được hái vào lúc sáng sớm (trước đó đã được kiểm tra xem có tàn dư thuốc sâu hay không), sau đó công nhân sẽ phân loại để chọn ra những quả chất lượng nhất để đưa vào kho lạnh từ 4-6 tiếng, sau đó đóng gói và đóng thùng. Cuối cùng, những lô thanh mai thượng hạng sẽ được đưa tới sân bay Pudong ở Thượng Hải và vận chuyển tới Dubai. Nghĩa là, sẽ chỉ mất khoảng 2 ngày để thanh mai tươi đến tay thực khách ở Dubai.

Qua chau A gia chi vai chuc/kg, sang Dubai ban hon 200 nghin/qua-Hinh-3

Công ty khai thác nông nghiệp xứ Trung chia sẻ, lần xuất khẩu này có tổng cộng 40 thùng, tương đương khoảng 500kg thanh mai, tổng trị giá hơn 80.000 NDT (khoảng 276 triệu đồng). Trong đó mỗi thùng sẽ có 30 hộp thanh mai được đóng gói đẹp mắt, mỗi hộp có 15 quả thanh mai loại ưu với trọng lượng tiêu chuẩn từ 20 - 25g.

Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)