Phản cảm “phượt thủ” Việt bỏ 20.000 đồng vào phá nát vườn mận Mộc Châu

Thậm chí, nhóm "phượt thủ" này còn quay lại clip cắn nham nhở, phá nát vườn mận để khoe lên mạng như một chiến tích.

Thời điểm đầu năm, Mộc Châu là một điểm đến vô cùng hấp dẫn khi ở đây mới khai trương cầu kính đầu tiên ở Việt Nam, thu hút nhiều người đến tham quan, du lịch. Không chỉ vậy, Mộc Châu còn nổi tiếng với những vườn mận bạt ngàn, mùa đông xuân nở hoa trắng xóa, mùa hè lúc lỉu quả trên cành. Chỉ với 20 nghìn đồng, du khách có thể vào những vườn mận này để chụp ảnh thoải mái. Vậy nhưng có những người đến đây không chỉ để thăm thú và thưởng thức cảnh vật mà còn để... phá hoại khiến nhiều người phẫn nộ.
Mấy ngày gần đây, hình ảnh một nhóm thanh niên bỏ 20 nghìn đồng vào vườn chỉ để... cắn mỗi quả mận một miếng rồi nhổ bỏ đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng. Điều đáng nói là, những quả mận tươi ngon này vẫn còn nằm nguyên trên cành. Hình ảnh những quả mận nham nhở được chính nhóm thanh niên 'thủ phạm" quay lại rồi đăng lên mạng xã hội khoe như một chiến tích: "Đây là cách tao ăn mận".
Phan cam
 Bài viết của nam thanh niên khiến dân mạng nổi nóng
Phan cam
 Nhóm thanh niên còn quay lại cảnh vừa ăn mận vừa nhổ bỏ
Phan cam
Họ rất đắc ý và xem như đây là một "chiến tích" đáng tự hào 
Phan cam
 Khoe khoang cách ăn mận tưởng chừng như độc đáo nhưng lại bị lên án là vô văn hóa
Phan cam
Những quả mận còn nguyên trên cành bị cắn nham nhở vô cùng xấu xí khiến dân mạng chỉ biết lắc đầu ngao ngán 
Thái độ cợt nhả của nhóm thanh niên khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc. Nickname H.M bình luận: "Nhìn mấy bức ảnh này mà thấy xót xa cho vườn mận. Bỏ 20 nghìn ra mà phá nát vườn mận nhà người ta như vậy thật sự quá đáng!".
"Mấy thanh niên này không biết đầu óc có bị làm sao không nữa! Ý thức không có mà còn đăng lên để cho dân mạng chửi cho không trượt phát nào", nickname V.D bức xúc.
Có thể nói, tuy đã trả tiền để tham quan vườn mận nhưng những hành vi phá hoại có chủ đích của nhóm thanh niên này rất khó được chấp nhận. Đến thời điểm hiện tại, câu chuyện về ý thức của du khách khi tới những điểm du lịch vẫn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu.
Phan cam
Hình ảnh của nhóm thanh niên này tại Mộc Châu 
Theo HM/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)