Nike mất hàng tỷ USD vì sự cố giày thể thao phát nổ

(Kiến Thức) - Vụ nổ giày Nike PG 2.5 dưới chân cầu thủ bóng rổ Mỹ Zion Williamson ngày 20/2 vừa qua không chỉ khiến nhãn hàng nổi tiếng mất 3 tỷ USD vốn hóa mà còn đối diện trước nguy cơ giảm doanh số.

Vừa qua, dư luận vô cùng xôn xao trước vụ nổ giày Nike PG 2.5 dưới chân Zion Williamson, cầu thủ bóng rổ chơi hay nhất của đội bóng Duke (Mỹ).
Chiếc giày Nike PG 2.5 rách toạc trong một pha bóng khiến cầu thủ Zion bị bong gân đầu gối.
Ngay sau sự cố, cổ phiếu Nike đã mất 1,37% giá trị ngay trong phiên chứng khoán Mỹ mở cửa sáng 21/2. Việc sụt giảm này khiến Nike mất bay 3 tỷ USD vốn hóa chỉ sau một đêm.
Nike mat hang ty USD vi su co giay the thao phat no
 Chiếc giày Nike PG 2.5 rách toạc  khiến cầu thủ Zion bị thương. Ảnh: SB Nation.
Không chỉ có vậy, suốt 5 ngày qua (từ 21-25/2), giá cổ phiếu của hãng giày Nike có xu hướng liên tục giảm và hiện đang ở mức -1,1%.
Bên cạnh đó, sự cố nổ giày Nike cũng khiến "Swoosh" giảm giá mạnh mẫu PG 2.5 bày bán trên Nike.com.
Nếu trước đó, giá bán lẻ ban đầu của giày PG 2.5 là 110 USD (gần 2,6 triệu đồng), thì nay giảm xuống còn 92,97 USD (hơn 2,1 triệu đồng).
Nike mat hang ty USD vi su co giay the thao phat no-Hinh-2
Giày Nike PG 2.5 giảm giá trên Nike.com.  
Thực tế, đây không phải là sự cố đầu tiên của hãng giày Nike. Năm 2017, các quan chức của Nike cũng đau đầu vì sự cố rách áo đấu của LeBron James. Các quan chức Nike cũng phải dành thời gian để điều tra kho quần áo bị hư đã được trả lại từ các cầu thủ NBA. Tuy nhiên, giá cổ phiếu Nike trong năm đó vẫn tăng 25%.
Gần đây nhất, đôi giày Adapt BB mang công nghệ 4.0, có khả năng tự buộc dây cho người mang của Nike đã có trường gặp vấn đề. Cụ thể, một trường hợp đã bị hỏng sau khi ứng dụng trên Android không đồng bộ hóa với đôi giày.
Hoàng Minh (theo SB Nation)

>> xem thêm

Bình luận(0)