Nhìn vào điểm này: Biết ngay cà chua có ngọt, mọng nước, nhiều thịt

Google News

Cà chua là loại quả xuất hiện nhiều trong các món ăn của người Việt. Loại quả này cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cà chua ngon.

Khi mua cà chua, ai cũng muốn chọn được quả cà chua ngon. Thế nhưng đa phần mọi người chọn những quả cà chua chín mọng, không bị nhũn, hình thức đẹp,… Tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là quả cà chua ngon và an toàn.

Quả cà chua có chất độc hại thường có quả to, bóng đều, không cuống vì chúng đã được bảo quản một thời gian dài. Còn với những quả cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. Cho quả cà chua giấm bằng thuốc vào nấu sẽ thấy chúng rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Để chọn được quả cà chua ngọt, mọng nước, nhiều thịt bạn hãy nhìn vào những điểm này.

Nhin vao diem nay: Biet ngay ca chua co ngot, mong nuoc, nhieu thit

Chọn qua màu sắc

Những quả cà chua chín tự nhiên thường có vỏ căng mọng và có màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả trên vỏ của cà chua.

Chọn cà chua có cuống tươi, xanh

Cũng như nhiều loại quả khác, bạn nhìn vào cuống của cà chua sẽ nhận ra được quả cà chua đó có phải là chua chín tự nhiên hay không.

Nếu cuống quả cà chua còn tươi xanh, khi dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả mà quả cà chua đã chín có nghĩa là chúng chín cây. Còn với những quả cà chua mà cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.

Với những quả cà chua đã rụng cuống, đó có thể là quả cà chua đã ngâm qua hóa chất.

Nhin vao diem nay: Biet ngay ca chua co ngot, mong nuoc, nhieu thit-Hinh-2

Chọn qua chất lượng

Cầm vào quả cà chua nếu có cảm giác hơi mền tay thì đó là quả cà chua chín cây. Những quả cà chua bị giấm thuốc sẽ có cảm giác cứng hơn. Bổ đôi quả cà chua ra, những quả chín cây sẽ có hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.

Quả cà chua bị giấm thuốc sẽ có hạt màu xanh, không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.

Quan sát hình dáng quả

Khi quan sát hình dáng quả cà chua bạn cũng biết được cà chua có ngon không. Những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không dập, không xước thì sẽ dày thịt và mọng nước.

Còn những quả cà chua có hình dáng vẹo vọ, không cân đối, xước xát, vỏ sờ vào dày là quả có ít nước và hương vị không ngon.

Theo Trần Thu Thủy/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)